Đánh giá của khách hàng về VinFast Fadil

406

Như đã cam kết, ngay đầu tháng 6/2019, VinFast đã giao những chiếc Fadil đầu tiên đến khách hàng Việt. Với việc VinFast Fadil đã xuống đường, khách hàng Việt đã có những trải nghiệm đầu tiên về dòng xe hạng A này.

  • Fadil 1.4L CVT tiêu chuẩn có giá 423 triệu (chưa bao gồm VAT)
  • Fadil 1.4L CVT cao cấp có giá khoảng 490 triệu (tùy theo từng tùy chọn)

Mức giá này có vẻ cao hơn so với các đối thủ như Toyota Wigo, Hyundai Grand i10, Kia Morning. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều khách hàng thì mức giá đó là hợp lý cho những thiết kế, trang bị trên Fadil.

Vinfast Fadil
Vinfast Fadil

Theo nhiều thông tin thì  VinFast đã chuyển xe về các đại lý Chevrolet và sau đó là giao xe cho khách hàng. Theo quan sát của chúng tôi thì hiện tại hầu hết các đại lý Chevrolet đang có xe Fadil lái thử. Tất cả đều đang ở bản tiêu chuẩn. Dẫu vậy, bản tiêu chuẩn của VinFast Fadil cũng khá hấp dẫn, bắt mắt về thiết kế.

Anh Trần Nguyên Nghi (quận 7) chia sẻ: xe hạng A mà được trang bị đèn LED chiếu sáng ban ngày thì khá chịu chơi. Cùng với đó, các chi tiết thiết kế ở đầu xe cũng tỏ ra góc cạnh, cá tính. Tuy nhiên, trang bị bên trong khoang xe của Fadil cũng không quá “chuẩn mực”. Tay lái của xe không có chức năng nút bấm chỉnh âm thanh. Hệ thống tiện nghi cũng chỉ ở mức đủ dùng với điều hòa chỉnh tay, hệ thống âm thanh AM/FM, MP3, USB, 6 loa.

Vinfast Fadil
Vinfast Fadil

Còn về cảm giác lái với VinFast Fadil là khá mướt. Không biết có phải do động cơ còn mới hay không nhưng nhấp ga là xe vọt, khá mạnh mẽ. Hệ thống hộp số vô cấp CVT cũng rất êm. Đặc biệt là chiếc 5 chỗ này có hệ thống đảm bảo an toàn khá dày và nó giúp tôi tự tin hơn khi lái thử.

chi tiết nội thất xe Fadil
chi tiết nội thất xe Fadil

Fadil đang trong giai đoạn trợ giá. Do đó, giá xe Fadil đang xuống rất thấp, với 359 triệu cho bản tiêu chuẩn và khoảng 430 triệu cho bản full option. Sau khi có những trải nghiệm lái thử với Fadil, anh Hồ Nhựt Trung (quận 11) chia sẻ: Tôi từng lái thử Wigo, i10 nên khi lái Fadil, tôi có cảm giác tương đối và mượt. Thực sự về thiết kế, trang bị của Fadil thì tôi không chê. Nhưng mức giá của dòng xe này chát quá. Ở thời điểm này thì tôi chưa đủ tiền để mua. Và dự định là sau đợt thưởng Tết mới có thể “cưới” em nó. Nhưng giá sau hỗ trợ cao quá nên cũng thật sự phân vân.

Theo nhiều chuyên gia, VinFast Fadil ở thời điểm đang có giá mềm. Cùng với đó, dòng xe này đang là niềm tự hào của người Việt nên rất nhiều người sẵn sàng mua Fadil ngay. Tuy nhiên, sau thời gian trợ giá nhiều khả năng Fadil sẽ gặp khó bởi sự cạnh tranh về giá với các đối thủ Toyota Wigo, Hyundai Grand i10, Kia Morning và cả Honda Brio.

  • Bạn đọc đánh giá
  • Rated 4.2 stars
    4.2 / 5 (5 )
423000000 đến 490000000
  • Đánh giá của bạn