Mua xe bán tải, nên chọn số sàn hay số tự động?

619

Xe bán tải đang gặp khó khi vừa trải qua đợt tăng thuế trước bạ. Điều đó khiến cho ưu thế của dòng xe này giảm hẳn đi. Tuy nhiên, ở 1 khía cạnh nào đó, xe bán tải vẫn có chỗ đứng riêng mà không 1 dòng xe nào có thể nào thay thế được. Chính vì vậy, dù có giá cao hơn trước đó nhưng xe bán tải vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Và hãy tạm quên đi giá xe bởi khách hàng Việt đang có sự phân vân giữa việc chọn xe bán tải số sàn hay số tự động.

Hilux
Hilux

Thực tế, xe số sàn nói chung và xe bán tải số sàn nói riêng đều bị xếp dưới xe số tự động về độ sang trọng, hiện đại, tiện nghi. Dẫu vậy, xe số sàn cũng có giá trị riêng của mình. Đó chính là giá xe rẻ hơn, sự mạnh mẽ, chủ động trong việc chọn số xe. Cùng với đó, xe số sàn thường sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn xe số tự động.

Đây là những ưu điểm cần thiết của 1 chiếc bán tải đa dụng. Bởi khi mua bán tải, người mua thường xác định là phải di chuyển ở nhiều kiểu đường, trong đó có đường đèo dốc. Cùng với đó là khả năng thồ hàng. Mà khi thồ hàng thì cần sức mạnh và sự chủ động khi vào số. Chính vì vậy, xe bán tải số sàn tỏ ra hợp lý hơn cho người mua xe để kinh doanh hoặc để di chuyển chủ yếu ở đường khó.

Ford Ranger 2019
Ford Ranger 2019

Trong khi đó, xe bán tải số tự động luôn có những trang bị tiện nghi, hiện đại. Nhưng song song đó phải là 1 mức giá cao. Và xe bán tải số tự động cũng phù hợp với khách hàng cần 1 chiếc xe thồ hàng ở đô thị kiểu như dân công trình, xây dựng, kinh doanh,…

Việc sử dụng hộp số tự động sẽ giúp người lái dễ dàng điều khiển xe hơn. Bởi người lái chỉ cần quan tâm đến chuyển hướng chứ không cần phải vào số như xe số sàn. Điều đó ít nhiều cũng tăng thêm tính an toàn cho người lái.

Mazda BT50 2019
Xe bán tải

Ở nước ta, xe bán tải vẫn rất đáng để lựa chọn cho những mục đích sử dụng cần sức mạnh, cần sự bền bỉ. Còn về việc chọn xe số sàn hay số tự động thì còn tùy thuộc vào khả năng tài chính, sở thích của người mua xe cũng như mục đích sử dụng của khách hàng.

Hiện nay, thị trường xe bán tải ở nước ta đang rất đa dạng với sự góp mặt của Ranger, Hilux, Colarado, Navara, BT-50, D-Max,… Nếu Quý khách có nhu cầu mua xe bán tải, vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được hỗ trợ.

Nguồn: Muaxemoi.com