Xe 7 chỗ 2 cầu, Fortuner hay Trailblazer đáng mua hơn ?

388

Trailblazer và Fortuner đều là những chiếc SUV thứ thiệt ở nước ta. Cả 2 đang cạnh tranh rất quyết liệt để giành “chữ ký” của khách hàng. Trong đó, cuộc chiến ở phiên bản 2 cầu là diễn ra kịch tích nhất.

Nhìn vào mức giá này và nhìn vào doanh số xe. Mọi người sẽ nhận thấy có điều gì đó “sai sai”. Bởi phiên bản có mức giá rẻ hơn lại đang xếp ở nhóm bét bảng. Còn ngược lại, Fotuner có giá cao hơn nhưng đang chễm chệ ở vị trí số 1 phân khúc.

Trailblazer 2019
Trailblazer

Một khi đã có nhu cầu mua xe 7 chỗ 2 cầu, chắc chắn là khách hàng cần 1 chiếc SUV mạnh mẽ, tiện nghi và có thiết kế hầm hố, cuốn hút. Vậy chúng ta sẽ xét các tiêu chí này để cùng tìm ra chiếc SUV đáng mua nhất năm 2019.

So sánh về kích thước xeTrailblazer và Fortuner

Ở phần kích thước, người xem có thể thấy Trailblazer 4×4 AT trội hơn so với Fortuner 2 cầu số tự động. Cụ thể, Trailblazer LTZ có chiều dài cơ sở 2845 mm, các chiều dài, rộng, cao là 4887 x 1902 x 1849 mm. Fortuner 2 cầu có phần ngắn đòn hơn với chiều dài cơ sở 2745 mm, kích thước dài, rộng, cao là 4795 x 1855 x 1835 mm.

Với kích thước này, Trailblazer 2 cầu tỏ ra khá bệ vệ, hầm hố.

Về thiết kế, cả Trailblazer và Fotuner đều cố gắng tạo ra nét sang trọng từ các chi tiết mạ crom bóng loáng. Tuy nhiên, thiết kế của Fotuner tỏ ra cơ bắp và cuốn hút hơn.

Toyota Fortuner 2019 TRD
Toyota Fortuner 2019 TRD

Không chỉ vậy, cụm đèn trước của Fortuner số tự động cũng tỏ ra hấp dẫn hơn kiểu bóng LED hiện đại. Trong khi đó, Trailblazer 2 cầu chỉ có dải LED chạy ban ngày, còn bóng chiếu xa, chiếu gần vẫn là bóng halogen.

Fortuner 2 cầu và Trailblazer LTZ có 2 trang bị giống nhau. Đó chính là gương chiếu hậu được tích hợp đèn báo rẽ, có thể chỉnh gập, điện. Bên cạnh đó là bộ mâm đúc 18inch.

Phần khoang xe của 2 chiếc SUV này cũng tỏ ra sang trọng, tiện nghi. Cả 2 cùng sở hữu ghế bọc da với khả năng chỉnh điện của ghế lái. Hàng ghế sau có thể gập lưng.

Tay lái của Fortuner 2.8V và Trailblazer đều khá tiện nghi với hệ thống nút bấm điều chỉnh âm thanh. Tuy nhiên, Fortuner vẫn biết cách tạo ra khác biệt với lẫy chuyển số sàn trên tay lái. Bộ phận này giúp Fortuner 2 cầu tỏ ra mạnh mẽ, thể thao hơn.

Fortuner số sàn 2019
Toyota Fortuner 2019

Hệ thống âm thanh của 2 chiếc SUV này cũng rất tiện nghi. Với xe Fortuner là đầu DVD, màn hinhc ảm ứng 7”, USB, AUX, HDMI, bluetooth, kết nối wifi, điện thoại thông minh và 6 loa. Còn với Trailblazer có hệ thống Mylink, màn hình cảm ứng 8” và 7 loa.

Khối động cơ 2.8L của Fortuner cho ra công suất 174 mã lực, mô men xoắn 450Nm. Trong khi đó, động cơ 2.5L của Trailblazer có vẻ mạnh mẽ hơn với mức công suất 180 mã lực, mô men xoắn 440Nm. Cả 2 phiên bản 2 cầu này đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Trên đây chỉ là so sánh nhanh giữa Fortuner 2 cầu và Trailblazer LTZ. Nhưng chúng tôi tin, qua so sánh nhanh này, Quý khách đã có cái nhìn tổng tổng quan hơn về 2 phiên bản này. Nếu Quý khách vẫn còn thắc mắc khi mua xe 7 chỗ 2 cầu, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Nguồn: Muaxemoi.com