Những lưu ý khi vệ sinh khoang nội thất xe ô tô

141

Việc vệ sinh khoang nội thất xe ô tô đang được nhiều người sử dụng xe ô tô quan tâm hơn. Tuy nhiên, do sự bất cẩn khi vệ sinh khoang xe mà nhiều người phải ngậm ngùi nhìn các thiết bị nội thất bị hư hỏng 1 cách đáng tiếc. Do đó, bài viết này sẽ nêu ra 1 vài lưu ý khi Quý khách muốn vệ sinh xe ô tô của mình.

Hạn chế sử dụng nước để vệ sinh khoang xe

Đây là lưu ý đầu tiên và tối quan trọng đối với việc vệ sinh khoang xe. Bởi hầu hết các thiết bị nội thất trên xe ô tô đều “kỵ” nước. Có thể kể đến như các thiết bị điện, điện tử như hệ thống âm thanh, điều hòa, hệ thống ghế nỉ,… Do đó, Quý khách cần lưu ý khi dùng nước để vệ sinh khoang xe.

Cách tốt nhất để vệ sinh khoang xe sạch sẽ, an toàn đó chính là dùng máy hút bụi hoặc máy thổi khí. Với 2 thiết bị này, Quý khách có thể dễ dàng làm sạch khoang xe mà không cần sử dụng đến nước.

vệ sinh khoang nội thất xe ô tô

Không nên tự ý tháo gỡ các thiết bị nội thất

Thêm 1 lưu ý nữa khi Quý khách vệ sinh khoang xe ô tô, đó chính là việc không được tự ý tháo gỡ các thiết kế, thiết bị trên xe. Bởi các thiết bị này đều có những chức năng riêng, nếu không hiểu rõ nó và lỡ tay làm hỏng thì sẽ khá rắc rối.

Bao lâu thì vệ sinh khoang xe ô tô 1 lần?

Việc vệ sinh khoang xe ô tô khá phức tạp, tuy nhiên, đây lại là khu vực mà người ngồi trên xe thường xuyên tiếp xúc nên người dùng phải thường xuyên vệ sinh. Thông thường thì 1 tuần 1 lần, còn nếu là xe dịch vụ thì cứ khoảng 2 -3 ngày vệ sinh 1 lần.

Bởi nếu không thường xuyên vệ sinh thì khoang xe ô tô sẽ tạo ra mùi khó chịu. Đặc biệt, đó sẽ là nơi ẩn náu lý tưởng dành cho các vi khuẩn mang mầm bệnh.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc xe ô tô tại nhà

Các vị trí cần được vệ sinh thường xuyên

Trên xe ô tô có khá nhiều vị trí cần được vệ sinh thường xuyên. Đầu tiên chính là hệ thống cửa gió máy lạnh. Nếu không cẩn thận, đây sẽ là “ổ bệnh” về đường hô hấp. Do đó, Quý khách nên thường xuyên vệ sinh các cửa gió máy lạnh trên xe.

Bên cạnh đó là hệ thống ghế. Ghế xe là nơi mà người dùng trực tiếp ngồi lên đó. Do đó, đây cũng là vị trí cần được thường xuyên vệ sinh. Qua đó giúp phòng tránh được các nguy cơ lây bệnh. Điều này càng trở nên cần thiết với các xe kinh doanh dịch vụ.

vệ sinh khoang nội thất xe hơi

Cốp xe là nơi để đồ dùng, vật dụng nên ở đây cũng cần được thường xuyên vệ sinh. Qua đó, sẽ giúp khu vực này sạch sẽ và tránh được các mùi hôi, khó chịu.

Nếu Quý khách cảm thấy việc vệ sinh khoang xe ô tô phức tạp, vất vả thì hãy mang xe đến trung tâm Phụ kiện ô tô của Mua xe Hơi trả góp để chăm sóc, bảo dưỡng xe chuyên nghiệp. Đến đây thì Quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Hotline chăm sóc xe: 0909 024676