Trời nắng nóng, làm cách nào để xe ô tô luôn mát?

485

Nước ta đang bước vào đợt cao điểm nắng nóng. Và theo các chuyên gia về thời tiết thì nắng nóng sẽ còn kéo dài thêm ít nhất là hơn tháng nữa. Thời tiết nắng nóng, oi bức khiến cho người lao động bên ngoài văn phòng cảm thấy “kiệt sức”. Trong đó có nghề tài xế lái xe. Vậy có cách nào để khoang xe luôn mát dù phải liên tục di chuyển dưới trời nắng?

Thực tế, mỗi chiếc ô tô đều được trang bị hệ thống điều hòa nhiệt độ. Hệ thống này sẽ giúp nhiệt độ bên trong xe luôn mát mẻ. Tuy nhiên, không phải cứ bật máy lạnh là xe mát và mang lại cảm giác dễ chịu ngay tức thì. Không chỉ vậy, nếu không sử dụng đúng cách có khi còn lại hư hại hệ thống làm mát này cũng như tăng mức tiêu hao nhiên liệu. Vậy sử dụng điều hòa trên xe như thế nào cho đúng cách dưới trời nắng như hiện nay?

Trước hết, nếu xe tắt máy, dừng đậu dưới trời nắng. Trước khi sử dụng, người dùng cần mở rộng tất cả các cửa xe để đẩy bớt khí nóng bên trong ra. Nếu muốn nhanh hơn thì đóng, mở cửa liên tục để tạo vùng áp suất đẩy nhanh khí nóng ra ngoài. Cùng với đó, người dùng nên mở máy lạnh ở chế độ gió.

Sau vài phút, người dùng sẽ chuyển về chế độ lạnh ở mức thấp nhất và từ từ tăng lên. Song song đó là đóng kín cửa xe, mở các cửa gió trên xe để không khí mát lan tỏa.

Còn nếu xe đang di chuyển và người dùng muốn khoang xe của mình luôn mát, không bị ảnh hưởng bởi các luồng không khí nóng bên ngoài. Nếu muốn như vậy, người dùng nên trang bị thêm phụ kiện. Đó là gì? Đó chính là dán phim cách nhiệt.

hàng ghế sau Camry 2019

Phim cách nhiệt sẽ giúp chiếc xe ô tô của bạn “cách ly” được với nhiệt độ bên ngoài. Do đó, nhiệt độ bên trong xe luôn được “bảo toàn”.

Thế nhưng trước đó, chủ xe cũng đảm bảo rằng hệ thống điều hòa của mình vẫn hoạt động tốt. Để chắc chắn được điều đó thì người dùng nên đưa xe vào hãng hoặc garage kiểm tra, vệ sinh hệ thống điều hòa.

Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tránh việc vừa bật điều hòa, vừa mở cửa sổ xe. Bởi như vậy, đúng là không khí sẽ mát hơn nhưng sẽ khiến mức tiêu hao nhiên liệu xe tăng lên.

Việc làm mát khoang xe để mang lại sự dễ chịu cho người dùng là nhiệm vụ của hệ thống điều hòa. Tuy nhiên, người dùng cũng nên lưu ý, đừng quá lạm dụng hệ thống này. Đặc biệt, mọi người nên lưu ý, nếu đang đi bộ dưới trời nắng, sau đó vào bên trong xe thì đừng ngay lập tức mở tối đa công suất máy lạnh. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Nguồn: Muaxemoi.com