Toyota Việt Nam ủng hộ 10 tỷ chung tay chống dịch COVID-19

228

COVID-19 đang khiến cả thế giới lao đao. Từ việc làm suy giảm kinh tế đến việc làm ảnh hưởng đến các hoạt động văn hóa, giáo dục thể thao. Và hơn hết, nó mang đến sự tang thương với số người chết lên đến hàng chục ngàn. 

Dịch COVID-19 do virus corona gây ra và khởi nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Virus corona được cho là có khả năng lây lan nhanh chóng qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc ngoài da. Và sau hơn 3 tháng bùng phát, dịch COVID-19 đã có hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ có người bị nhiễm bệnh. Số người nhiễm lên đến hơn 420.000 người và đã có gần 19.000 người chết. 

toyota việt nam đồng hàng chống dịch corona

Đây là những con số khủng khiếp. Và số người chết do dịch COVID-19 chỉ đứng sau dịch cúm gia cầm H1N1 năm 2009 (284.500). 

Tại Việt Nam, các cơ quan chức năng đang rất cố gắng thực hiện các biện pháp phòng ngừa, cách ly để giảm thiểu tối đa số người mắc bệnh. Trong cuộc chiến này, cơ quan chức năng rất cần sự đồng hành, hỗ trợ cả về tinh thần lẫn vật chất của người dân và các công ty, doanh nghiệp. Và Toyota Việt Nam đã là 1 trong những đơn vị đầu tiên hưởng ứng lời kêu gọi từ cơ quan nhà nước. 

Cụ thể, Toyota Việt Nam đã đóng góp 10 tỷ đồng để các cùng chung tay chống dịch COVID-19. Đây là hành động cho thấy Toyota Việt Nam luôn có trách nhiệm với cộng đồng mặc dù chính hãng xe Nhật cũng đang gặp những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của CODVID-19. 

toyota việt nam chung tay góp sức chống dịch

Theo thống kê thì doanh số bán hàng của Toyota tại Việt Nam đã giảm đáng kể trong tháng 2 và 3. Đây là điều nằm ngoài dự kiến của hãng xe Nhật. Và Toyota Việt Nam đã rất cố gắng để duy trì doanh số bán hàng bằng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Và có những dòng xe được giảm giá lên đến cả trăm triệu. Nhưng trước tình hình dịch COVID-19 quá phức tạp, người mua cũng không mấy mặn mà. Đây cũng là khó khăn chung của toàn thị trường chứ không riêng gì Toyota. 

hình ảnh toyota việt nam chung tay đồng hành cùng người dân chống dịch

Song song với việc đóng góp 10 tỷ thì Toyota Việt Nam cũng có kế hoạch tự trang bị các vật dụng đơn giản cũng như tuyên truyền, khuyến cáo cho toàn thể nhân viên cùng phòng chống dịch COVID. Theo đó, Toyota đã trang bị nước tay khô tại công ty để phục vụ cho nhân viên và khách hàng, đối tác. Cùng với đó, nhân viên Toyota khi đi làm cũng được yêu cầu đeo khẩu trang,… 

Với những hành động thiết thực của mình, Toyota hy vọng rằng đó là những đóng góp hữu ích để cùng Chính phủ và cộng đồng chặn đứng được dịch COVID-19

Nguồn: Muaxemoi.com