Toyota giới thiệu Fortuner 2019: Tăng phiên bản, tăng trang bị, tăng tính cạnh tranh

1618

Toyota Việt Nam vừa chính thức bật mí 1 số thông tin về dòng SUV 7 chỗ Fortuner 2019. Theo đó, Toyota sẽ tăng số lượng phiên bản lên 6 phiên bản, nhiều hơn 2 phiên bản so với hiện tại. Cùng với đó, Fortuner sẽ có song song 2 loại xe, xe nhập khẩu từ Thái Lan hoặc là xe lắp ráp trong nước.

Cụ thể, 6 phiên bản Fortuner 2019 như sau:

  • Fortuner 2.4G 4×2 MT máy dầu : Giá đang cập nhật
  • Fortuner 2.4 G 4×2 AT máy dầu : Giá đang cập nhật
  • Fortuner 2.7V 4×2 AT máy xăng : Giá đang cập nhật
  • Fortuner 2.7V 4×2 AT TRD máy  : Giá đang cập nhật
  • Fortuner 2.7V 4×4 AT máy xăng : Giá đang cập nhật
  • Fortuner 2.8V 4×4 AT máy dầu   : Giá đang cập nhật
Toyota Fortuner 2019 TRD
Toyota Fortuner 2019 TRD

Tất cả 6 phiên bản này đều có những thay đổi để mới mẻ hơn. Không nâng cấp, bổ sung về thiết kế, trang bị thì cũng thay đổi về xuất xứ. Và điều đó đang kích thích trí tò mò của khách hàng Việt.

Thực tế, Fortuner 2019 chỉ là sự nâng cấp nhẹ của thế hệ trước. Ngoài việc thay đổi nơi sản xuất thì 4 phiên bản cũ đều được giữ nguyên lại. Sự thay đổi có chăng là ở giá xe và 1 vài tính năng tiện ích khác.

Fortuner số sàn 2019
Toyota Fortuner số sàn MT 2019

Theo nhận định của các chuyên gia, nhiều khả năng Fortuner 2019 lắp ráp trong nước sẽ có giá giảm hơn so với xe nhập khẩu như trong năm trước đó. Và đây chính là cơ hội rất tốt để khách hàng Việt mua xe SUV 7 chỗ giá rẻ.

Tuy nhiên, sự quan tâm gần như được dồn hết về 2 phiên bản mới. Trong đó, Fortuner máy xăng số tự động 2 cầu được cho là đáng chú ý hơn cả. Bởi thị trường Việt đang dần chuyển sang loại nhiên liệu xăng để phù hợp với các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. Cùng với đó, phiên bản này sử dụng hộp số tự động 6 cấp và hệ truyền động 2 cầu mạnh mẽ. Chừng đó là quá đủ để đáp ứng nhu cầu mua xe SUV gầm cao của khách hàng Việt.

Cụm đèn xe Fortuner số sàn
Cụm đèn xe Fortuner số sàn

Fortuner máy xăng 2019 sẽ bê nguyên khối động cơ từ thế hệ cũ qua. Và đó là khối động cơ 2.7V có công suất 164 mã lực, mô men xoắn 245Nm. Động cơ này thực sự cũng chưa làm hài lòng khách hàng về độ mạnh mẽ cho lắm. Nhưng nếu xét về độ bền bỉ động cơ thì khó có chiếc xe nào qua được Fortuner.

Và cũng theo tiết lộ của đại diện Toyota thì Fortuner thế hệ mới sẽ chính thức ra mắt và được giao đến khách hàng vào cuối Quý II/2019. Đây chính là lúc cao điểm của mùa mua xe ô tô. Do đó, việc Fortuner xuất hiện được cho là sẽ mang 1 làn gió mới, mát mẻ vào phân khúc SUV.