Top những mẫu xe có khả năng giữ giá tốt

740

Thị trường ô tô Việt Nam đang rất sôi động với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu xe. Chính sự đa dạng, phong phú đó khiến người tiêu dùng luôn có ý định đổi xe để có được sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, cứ mỗi lần mua đi, bán lại là lỗ “một khúc”. Do đó, với những khách hàng ưa thay đổi, họ sẽ cố gắng tìm những dòng xe ít mất giá nhất để hạn chế “rơi” tiền sau mỗi lần đổi xe. Vậy những mẫu xe nào đang có khả năng giữ giá tốt ở nước ta?

Nếu nói về khả năng giữ giá tốt thì hầu hết các chuyên gia đều bình chọn cho xe Toyota ở vị trí đầu tiên. Trong đó, dòng xe hạng D Camry có mức giữ giá tốt nhất. Kế đó là những cái tên quen thuộc như xe Vios, Corolla Altis, Fortuner, Innova. Ưu điểm chung của những dòng xe này chính là sự ổn định, bền bỉ của khối vận hành. Cùng với đó, các dòng xe này có thiết kế đơn giản, khá trung tính nên ít bị lỗi thời. Ngoài ra, tính “bảo thủ” hạn chế thay đổi kiểu dáng xe cũng góp phần giúp xe ô tô giữ giá tốt. Vì các thế hệ xe cũ sẽ không quá khác biệt so với xe mới nên người mua sẽ không bị “lạc hậu”.

Cụm đèn sương mù City Top
Cụm đèn sương mù City Top

Kế tiếp Toyota là 1 hãng xe Nhật khác, đó chính là Honda. Nổi bật cho khả năng giữ giá của Honda chính là Civic, Accord, CR-V và Honda City. Các dòng xe này có độ ổn định cao, bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Dẫu vậy thì các dòng xe của Honda có phần chuộng kiểu thiết kế nổi bật. Do đó, nếu thế sau đổi thiết kế thì thế hệ trước sẽ “cũ” ngay. Tuy nhiên, lợi thế về khả năng vận hành cùng những trang bị “chuẩn Nhật” giúp Civic, Accord, CR-V, City có khả năng giữ giá tốt.

Ford Everest 2019 mới nhất
Ford Everest 2019

Ford là thương hiệu xe Mỹ, nổi tiếng với những tính năng tiện nghi, hiện đại. Cùng với đó xe Ford luôn được thiết kế theo kiểu đón đầu. Do đó, các dòng xe của hãng này luôn “đi trước thời đại”. Và đại diện cho hãng xe này là Ranger, Everest, Explorer, Focus. Chúng tôi thử làm 1 cuộc khảo sát 300 người đang sử dụng xe Ford rằng họ có muốn bán lại xe của mình không. Thì có đến 230 người đều không muốn bán lại. Điều đó cho thấy dòng xe của hãng này có chất lượng rất cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng Việt.

Trên thực tế, xe có khả năng giữ giá hay không cũng còn do người sử dụng xe. Nếu nói rằng Vios giữ giá tốt mà không cần quan tâm bảo dưỡng, bảo trì, xe xuống cấp, hư hỏng thì liệu có giữ giá cao được không. Do đó, yếu tố chủ sở hữu là rất quan trọng bên cạnh những tính năng bền bỉ, ổn định và không bị lỗi thời của xe.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm dịch vụ mua xe hơi cũ, tham khảo ngay tại dịch vụ thu mua xe mới của chúng tôi.