Thủ tục và điều kiện đăng ký lái thử ô tô

713

Việt Nam đang là thị trường có sức tiêu thụ ô tô lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Trong đó, nhóm đối tượng mua xe ô tô lần đầu là rất lớn. Với nhóm đối tượng này, họ không chỉ quan tâm đến giá xe, thiết kế, trang bị của xe mà còn rất quan tâm đến cảm giác lái của chiếc xe mình muốn mua. Và để khách hàng có thể trải nghiệm được cảm giác đó, các hãng xe thường xuyên tổ chức chương trình lái thử miễn phí. Vậy thủ tục và điều kiện đăng ký lái thử ô tô như thế nào?

Mercedes E200
Mercedes E200 2019

Trên thực tế, việc lái thử ô tô tại các đại lý, hãng xe ở nước ta đã trở nên quá dễ dàng. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu dòng xe nào thì có thể liên hệ nhân viên kinh doanh để đăng ký lái thử. Khi đến lái thử, khách hàng cần mang theo chứng minh nhân dân và bằng lái xe ô tô. Đây là thủ tục cơ bản được áp dụng gần như ở tất cả các đại lý ô tô tại Việt Nam.

Toyota Camry 2019
Toyota Camry 2019

Nếu khách hàng không có bằng lái ô tô mà muốn trải nghiệm cảm giác với dòng xe ô tô mình muốn mua có được không? Hoàn toàn được nhưng chỉ là không phải ở vị trí ghế lái. Thay vào đó, khách hàng sẽ ngồi ở vị trí ghế khách trước hoặc hàng ghế sau để trải nghiệm. Việc lái xe đã có nhân viên của hãng xe, đại lý phụ trách.

Ford Everest 2019 mới nhất
Ford Everest 2019

Đặc biệt, nhằm tính tiện lợi cho khách hàng cũng như tăng chất lượng phục vụ. Các hãng xe ô tô tại Việt Nam còn đang có thêm chương trình lái thử tận nhà. Theo đó, khách hàng liên hệ với nhân viên kinh doanh để đăng ký lái thử tại nhà. Khi đó, các đại lý sẽ có đại diện lái xe đến tận nhà để Quý khách lái thử. Và đây chính là phương thức lái thử được đông đảo khách hàng Việt sử dụng, nhất là đối với khách hàng lái thử xe có mức giá cao như CR-V, Civic, Accord, Camry, Everest, Explorer, Mercedes, Audi, BMW,…

Mercedes GLC 300

Việc lái thử trước khi quyết định mua xe ô tô là 1 trải nghiệm thú vị và khá quan trọng. Bởi người mua sẽ được tận hưởng những cảm giác thật nhất về chiếc ô tô mình đang muốn mua. Qua đó, khách hàng sẽ chắc chắn rằng việc mình “xuống tay” với mẫu ô tô đã chọn là đúng đắn.

Không chỉ vậy, việc lái thử ô tô còn diễn ra ngay trên đường phố. Đây là trải nghiệm thực nhất, giúp người lái làm quen với cảm giác lái hoặc ngồi ô tô trên đường. Và các đại lý xe ô tô thường chọn đoạn đường lái thử với nhiều “cấp độ” như: đường bằng phẳng, ít xe, đường nhỏ, chật, đông xe, lên dốc, qua cầu,… Đây là những kiểu đường rất quen thuộc ở nước ta.

Nếu Quý khách đang có nhu cầu mua xe và muốn lái thử, trải nghiệm với chiếc xe mình dự định mua. Hãy liên hệ với hotline của chúng tôi hoặc đến văn phòng của chúng tôi tòa nhà CIC Tower, Ngõ 219 Trung Kính, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, cạnh tòa Central Point Bắc Hà. để đăng ký cũng như tư vấn, hỗ trợ.