Phong thủy mua xe hơi năm 2019, nên chọn màu xe như thế nào?

1141

Theo các chuyên gia, màu sắc có vai trò to lớn trong việc điều tiết hài hòa yếu tố âm dương, ngũ hành của từng người. Do đó, nhiều người mua xe không chỉ dựa vào những tính năng, giá cả mà còn theo phong thủy mua xe hơi năm 2019 để chọn màu.

Phong thủy mua xe hơi năm 2019
Chọn màu xe theo phong thủy giúp chủ sở hữu gặp nhiều may mắn

phong thủy mua xe hơi năm 2019 theo màu xe như thế nào?

Người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung đều quan trọng quan niệm về phong thủy, đặc biệt là khi mua một vật dụng có giá trị không nhỏ như xe hơi. Vậy phong thủy mua xe hơi năm 2019 theo màu xe như thế nào?

Xem thêm: Chọn màu xe Vios 2019

Quan niệm người Việt về màu xe theo phong thủy

Đối với người Việt, việc mua xe ô tô là chuyện hệ trọng bởi nó sẽ đồng hành cùng chủ nhân trên khắp mọi nẻo đường. Vì thế, càng mua xe có giá trị thì việc chọn xe hợp mệnh càng quan trọng. Ngoài việc xe ngày, giờ nhận xe thì màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khiến nhiều người đau đầu khi chọn.

Theo phong thủy, màu sắc hợp với vận mệnh sẽ mang đến tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Nhờ đó là xe ít hỏng vặt, lái xe an toàn, thoải mái hơn. Còn đối với màu phù hợp với mệnh trong ngũ hành dù không mang đến “vượng tài” thì vẫn hỗ trợ chủ nhân thay vì đem lại phiền phức.

Toyota Vios 2019
Màu đỏ phù hợp nhất với những người mệnh Hỏa

Ngược lại, nếu bạn chọn màu xe tương khắc sẽ làm hại bản thân mình, dễ nảy sinh tâm trạng khó chịu, không an tâm khi lái xe. Đồng thời, xe cũng hay hư hỏng vặt, hao tốn tiền của để khắc phục. Khi chẳng may gặp sự cố cũng dễ gây hậu quả nghiêm trọng, tổn hại đến sức khỏe của người lái cũng như xe sẽ bị hư hại nặng nề.

Dùng phong thủy mua xe hơi năm 2019 không còn được xem là mê tín nữa, vì ngày nay nó được ứng dụng như một bộ môn khoa học trong nhiều lĩnh vực, mọi mặt của đời sống. Vì thế, việc chọn màu xe theo hành mệnh của ngũ hành đều có mục đích chung là mang đến may lành, thoải mái và tránh những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình sử dụng.

bảng tra cứu màu sắc theo mệnh năm 2019
Người mệnh Mộc nên chọn xe màu gì?

Xem thêm: Bảng giá xe Toyota mới nhất.

Chọn màu xe theo ngũ hành được áp dụng như thế nào?

Mỗi một yếu tố trong quy luật ngũ hành đều có một màu đại diện như Thủy tương ứng với đen, Mộc tương ứng với xanh, Hỏa tương ứng với đỏ, Thổ tương ứng với vàng và Kim tương ứng với trắng. Theo đó, bạn nên chọn màu sinh nhập với mệnh của mình để bản thân được nhiều lợi nhất, đồng thời cần cẩn trọng với những màu tương khắc để tránh điều không may.

Trong phong thủy mua xe hơi năm 2019 theo màu sắc của ngũ hành ngoài chọn màu theo thành tố còn có hai yếu tố khác chi phối là chọn màu phản sinh và phản khắc.

Phản sinh là việc ám chỉ nếu như “sinh” quá nhiều sẽ thành dư thừa, bị phản lại tác dụng, cho nên không lạm dụng quá dễ dẫn tới tác dụng ngược. Chẳng hạn như bạn mệnh Thổ không có nghĩa là bạn phải chọn xe màu đỏ, mặc quần áo đỏ, đi giày đỏ tạo phản ứng ngược vì mang đến cảm giác ngột ngạt, khó chịu.

Nên chọn màu tương sinh để có được nhiều may mắn, tài lộc

Dưới đây là cách chọn màu xe theo phong thủy mua xe hơi năm 2019:

Mệnh Kim:

Đối với những ai có mệnh kim thì nên chọn xe màu nâu, vàng đậm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn xe có màu trắng, vàng nhạt. Bởi vì những tông màu sáng, ánh kim là đại diện của mệnh Kim, nếu bạn kết hợp thêm các tông nâu, vàng trong trang trí sẽ mang đến nhiều niềm vui và sự may mắn.

Bên cạnh đó, bạn cần phải tránh những màu như màu hồng, màu đỏ vì những màu này ứng với hành Hỏa mà Hỏa lại khắc Kim nên sẽ không mang đến may lành.

Mệnh Mộc:

Đại diện cho Mộc có thể là cây đại thụ hoặc là những ngọn cỏ bên đường. Do đó, người mệnh Mộc nên chọn xe màu xanh hoặc màu đen . Như vậy, phong thủy mua xe hơi năm 2019 của người mệnh Mộc có thể là một chiếc xe đen hoặc xanh đen nếu như thấy mùa xanh không phù hợp. Đồng thời tránh những màu trắng, bạc, vàng ánh kim vì nó tương khắc với Mộc.

Mỗi mệnh có một màu tương sinh tương khắc khác nhau

Mệnh Thủy:

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy nên những chiếc xe màu đen sẽ là hợp nhất. Ngoài ra, những chiếc xe màu trắng cũng khá phù hợp vì theo ngũ hành Kim sẽ sinh Thủy. Và theo quan hệ tương khắc thì bạn hãy tránh mua những chiếc xe có màu vàng, vàng đất.

Mệnh Hỏa:

Đại diện của Hỏa là màu đỏ – tượng trưng cho lửa nên nếu bạn thuộc mệnh Hỏa thì chắc chắn sẽ rất hợp với chiếc xe màu đỏ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn màu xanh nhẹ nhàng (Mộc sinh Hỏa) và tránh màu đen hoặc xanh biển.

Mệnh Thổ:

Người mệnh Thổ có thể chọn khá nhiều màu mắc như đỏ, hồng, vàng, vàng đất. Tuy nhiên, người mệnh Thổ phải tránh những chiếc xe có màu xanh vì Mộc khắc Thổ.

Với những thông tin về phong thủy mua xe hơi năm 2019 màu xe theo ngũ hành ở trên, hy vọng giúp bạn có thêm thông tin để mua được chiếc xe mang đến nhiều may lành nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc gì, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!

Nguồn: Muaxemoi.com

  • Bạn đọc đánh giá
  • Rated 5 stars
    5 / 5 (3 )
  • Đánh giá của bạn