Những thay đổi của xe Toyota Avanza 2020

406

Toyota Avanza 2020 đã chính thức về đến các đại lý Toyota và chuẩn bị ra mắt khách hàng Việt. Và điều làm cho dòng xe này nhận được sự quan tâm, chú ý của khách hàng chính là những thay đổi cực kỳ ấn tượng. Vậy Avanza 2020 có gì thay đổi so với thế hệ trước? Hãy cùng https://muaxemoi.com/ điểm qua các sự thay đổi đáng chú ý trên Avanza 2020.

Sự thay đổi của Avanza 1.3 MT 2020 (số sàn)

Thay đổi dễ nhận ra nhất chính là thiết kế mặt ca lăng xe. Theo đó, vị trí này đã được thiết kế hoàn toàn mới mẻ đầy góc cạnh, cuốn hút. Đây chính là sự thay đổi được xem là ấn tượng nhất ở khu vực ngoại thất của Avanza số sàn thế hệ mới.

Điểm mới thứ 2 của Avanza số sàn 2020 chính là thiết kế mâm xe. Theo đó, thiết kế của bộ mâm mới tỏ ra góc cạnh hơn, cứng cáp hơn và có nét thể thao hơn. 

giá xe Toyota Avanza 2020
Toyota Avanza 2020

Chi tiết thứ 3 mà người xem có thể nhận ra đó chính là ăng ten xe. Ở thế hệ cũ, ăng ten được bố trí ở cột chữ A với dạng ăng ten cột. Còn ở thế hệ mới, ăng ten được thiết kế theo dạng vây cá mập và bố trí ở trên nóc phía đuôi xe. 

Thêm 1 sự thay đổi ngoại thất nữa và cũng tạo nên ấn tượng khó phai với người xem. Và lần này là cụm đèn hậu. Cụm đèn này được nới thêm về kích cỡ và tách biệt 2 kiểu đèn với nhau. Sự thay đổi này thực sự là không dễ nhận ra nếu không có phiên bản cũ đối chứng. Dẫu vậy, ít nhiều nó vẫn tạo ra vẻ bắt mắt với người xem. 

Toyota Avanza 2020
Toyota Avanza 2020

Ở bên trong khoang xe, Avanza 2020 số sàn chỉ có 1 điểm thay đổi. Và điểm mới chính là hệ thống điều khiển điều hòa. Ở thế hệ cũ là hệ thống nút xoay trông khá thô. Còn với Avanza thế hệ mới, chức năng điều khiển điều hòa là kiểu nút bấm rất bắt mắt và dễ sử dụng. 

Như vậy, Avanza MT 2020 chỉ có 5 sự thay đổi đáng chú ý. Và tất nhiên, các thay đổi này đều mang đến sự bắt mắt, tiện nghi, hiện đại cho xe và người dùng.

Sự thay đổi của Avanza 1.5 AT 2020 (số tự động)

Cũng giống như phiên bản đàn em số sàn, Avanza số tự động cũng có thay đổi rõ nét ở thiết kế mặt ca lăng. Và tất nhiên, sự thay đổi này rất hấp dẫn. Đó là thiết kế lưới tản nhiệt, 2 hốc đèn sương mù và cả cản trước. 

Nhưng đáng chú ý nhất ở phần đầu xe Avanza AT đó chính là cụm đèn trước. Cụ thể, cụm đèn này thay đổi cả về thiết kế lẫn trang bị. Về thiết kế thì cụm đèn trước của Avanza trở nên sắc sảo, tinh tế và cuốn hút hơn. Còn về trang bị thì kiểu bóng LED chắc chắn sẽ hiện đại hơn kiểu bóng halogen của thế hệ cũ. Đây là 1 sự thay đổi quá ấn tượng dành cho 1 mẫu MPV giá rẻ. Và chắc chắn, các đối thủ như Xpander, Ertiga sẽ phải “ghen” với cụm đèn trước của Avanza AT. 

Giá xe Avanza 2020

Gương chiếu hậu cũng là 1 chi tiết được làm mới của Avanza 2020 số tự động. Ở phiên bản mới, gương chiếu hậu ngoài của Avanza đã có thêm tính năng chỉnh điện, gập điện rất tiện lợi. Tuy nhiên, chi tiết này cũng bị cắt mất tính năng đèn báo rẽ trên gương. 

Cũng ở khu vực thân xe, Avanza 2020 còn có 1 sự thay đổi nữa, đó chính là ốp chống đá văng sườn xe. Chi tiết này có tác dụng chống đá văng lên sườn xe. Qua đó, giảm thiểu trầy xước ở khu vực tầm thấp. 

Mâm xe Avanza số tự động vẫn được giữ nguyên kích cỡ 15”. Nhưng thiết kế mâm xe đã trở nên góc cạnh, cuốn hút hơn rất nhiều. Và đó là kiểu thiết kế 5 chấu chữ V với 2 màu đen, trắng cùng các vết cắt bén ngót đậm chất thể thao. 

Phía  sau xe Toyota Avanza 2020
Phía sau xe Toyota Avanza 2020

Ăng ten của Avanza AT thế hệ mới cũng được “biến” thành kiểu vây cá mập, đặt trên nóc phía đuôi xe. Đây cũng được xem là thiết kế đậm chất thể thao của dòng xe này.

Ở phía đuôi xe, Avanza 2020 có 1 sự thay đổi lớn về thiết kế. Đó chính là cụm đèn hậu. Cụm đèn hậu của Avanza số tự động thoạt nhìn đã có kiểu dáng chữ L. Dây rõ ràng là thiết kế mới mẻ đầy hấp dẫn. Nhưng thực tế, cụm đèn này vẫn sử dụng khung nền cũ, chỉ tách biệt 2 kiểu đèn và thêm và đó 1 1 mảng đèn nằm ngang.

Bên trong khoang xe, Avanza 2020 cũng có sự thay đổi. Cụ thể, dòng xe này đã tăng về số lượng loa ở hệ thống âm thanh. Chính xác thì Avanza số tự động mới đang có 6 loa, trong đó có 2 loa trên cột chữ A và 4 loa trên cửa xe. Sự nâng cấp này giúp hệ thống âm thanh của Avanza trở nên hấp dẫn, đã tai hơn. 

Động cơ Toyota Avanza 2020
Động cơ Toyota Avanza 2020

1 chi tiết nữa bên trong khoang xe của Avanza cũng được thay đổi, đó chính là hệ thống điều chỉnh điều hòa. Và hệ thống này được chuyển từ kiểu núm xoay sang nút bấm. Và tất nhiên, thay đổi này trông bắt mắt, hiện đại hơn. 

Như vậy, Avanza 2020 có khá nhiều sự thay đổi. Nhất là ở phiên bản số tự động. Và tất cả đều là những thay đổi đáng giá. Chắc chắn, Avanza thế hệ mới sẽ có thêm 1 sự thay đổi nữa. Đó chính là giá xe. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đang hy vọng là sự thay đổi này không quá rõ rệt. Qua đó, khách hàng có thể nhắm đến Avanza cho mục đích mua xe 7 chỗ kinh doanh dịch vụ hoặc phục vụ gia đình của mình. 

  • Bạn đọc đánh giá
  • Rated 5 stars
    5 / 5 (2 )
544000000 đến 612000000
  • Đánh giá của bạn