Những phụ kiện hỗ trợ cần thiết trên xe ô tô

394

Hiện nay, ô tô là phương tiện di chuyển đang rất được ưa chuộng ở nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết được các “mẹo vặt” để luôn có 1 hành trình an toàn, nhất là với những khách hàng mua xe ô tô lần đầu. Ở bài viết này, Muaxemoi.com sẽ giới thiệu đến Quý khách những phụ kiện hỗ trợ cần thiết nên có trên xe ô tô.

Con đội nâng xe

Đây là thiết bị được xem là “thiết yếu” trên xe ô tô. Con đội nâng xe sẽ là phụ kiện hữu hiệu khi xe ô tô cần thay bánh xe. Đây là trường hợp rất thường gặp với xe ô tô, nhất là xe ô tô chạy đường dài.
Con đội nâng xe có nhiều loại tùy theo mức trọng tải cần nâng. Thiết bị này cũng khá nhỏ, gọn dễ dàng cất giữ vào cốp xe.

Con đội nâng xe
Con đội nâng xe

Biển cảnh báo dừng xe phản quang

Thiết bị hỗ trợ này cũng rất hữu ích khi xe gặp sự cố trên đường đi, nhất là khi xe gặp sự cố giữa đường. Thiết bị này được đặt ở phía trước và sau xe với 1 khoảng cách nhất định để cảnh báo các phương tiện khác là có xe gặp sự cố trên đường. Nhiều người thường xem nhẹ đây là thiết bị không cần thiết vì nếu xe gặp sự cố sẽ dùng áo, cành cây hoặc các “phụ kiện” không chuyên khác. Tuy nhiên, với khả năng phản quang thì biển cảnh báo dừng xe sẽ có tác dụng tốt hơn, nhất là khi trời tối.

Bơm điện mini

Trong trường hợp lốp xe ô tô non hơi mà người lái không biết cách thay bánh dự phòng thì bơm điện mini là cách dễ nhất để giúp ô tô có thể di chuyển tiếp tục 1 cách ổn định, an toàn. Và đúng như tên gọi, bơm điện dùng để tăng áp suất lốp xe, giúp bánh xe có đủ “sức” để “gánh” người và đồ dùng trên xe.

Bơm lốp điện tử
Bơm lốp điện tử

Dây câu bình điện

Dây câu bình điện cũng là 1 thiết bị hỗ trợ khá cần thiết trên xe ô tô. Thiết bị này sẽ giúp bổ sung nguồn điện cho bình ắc quy từ những xe khác trên đường. Qua đó, giúp xe có đủ điện để đề máy, chiếu sáng.

Bộ hỗ trợ khẩn cấp
Bộ hỗ trợ khẩn cấp

Bóng đèn dự phòng

Bóng đèn dự phòng thường là kiểu bóng halogen dành cho các xe ô tô phổ thông. Còn với các xe kiểu LED, Bi LED thì người lái cần phải am hiểu kỹ thuật mới có thể thay thế được. Tuy vậy, mọi người cũng đừng xem nhẹ thiết bị này vì nó sẽ rất hữu ích khi đi vào trời tối mà bóng đèn xe bị hư hỏng.
Thực ra, phụ kiện hỗ trợ cần thiết trên xe ô tô còn rất nhiều như camera lùi, gương chiếu hậu chống điểm mù, thiết bị cảnh báo áp suất lốp,… Và chúng tôi luôn khuyên tài xế nên “thủ” sẵn 1 vài món trên xe để phòng khi cần dùng.