Những lưu ý khi sử dụng xe ô tô vào mùa mưa

193

Tp.HCM đang bắt đầu vào mùa mưa. Mà hễ cứ mưa là đường Sài Gòn dễ… thành sông. Điều này khiến cho người sử dụng xe ô tô hết sức lo lắng. Và để giải tỏa những lo lắng đó của Quý khách hàng, Muaxemoi.com sẽ gạch đầu dòng 1 vài lưu ý dành cho người sử dụng ô tô vào mùa mưa.

Theo dõi các chương trình thời tiết

Đây là điều khá đơn giản nhưng lại cần thiết. Bởi nếu Quý khách nắm được các thông tin thời tiết thì sẽ có những “ứng phó” hợp lý khi di chuyển cùng xe ô tô trong mùa mưa. Song song đó, Quý khách cũng tự lên cho mình danh sách những tuyến đường có thể bị ngập, ngập nặng và cần tránh mỗi khi có mưa lớn, triều cường. Cùng với đó, Quý khách cũng tìm những cung đường tốt hơn để di chuyển khi trời mưa, đường ngập.

Những Lưu ý khi xe sử dụng xe Toyota vào mùa mưa

Đừng di chuyển vào đường vắng, không rõ địa hình

Đây cũng là điều quan trọng nhé. Bởi nếu không hiểu rõ địa hình đường, Quý khách hoàn toàn có thể mắc kẹt trong con đường đó vì nước ngập. Do đó, nếu muốn qua, hãy quan sát kỹ, cần thiết thì có thể tham khảo người dân xung quanh. Thậm chí, có thể tự đo mực nước để có thể chủ động đưa ra quyết định phù hợp.

Kiểm tra xe tại đại lý

Sau 1 đợt đi “bơi” về thì Quý khách nên đưa xe vào ngay đại lý xe hoặc garage gần nhà để kỹ thuật kiểm tra. Đây là điều cần thiết, bởi khi đi trong đường ngập, xe ô tô có thể gặp nhiều vấn đề khác nhau. Do đó, để đảm bảo an toàn tối đa cho các chuyến đi, Quý khách nên thường xuyên đưa xe vào đại lý xe chính hãng để kiểm tra. Qua đó nếu có những lỗi, hỏng hóc thì sẽ được nhanh chóng xử lý, đảm bảo an toàn cho Quý khách.

Kiểm tra cao su gạt mưa

Thêm 1 lưu ý mà người sử dụng xe ô tô cần quan tâm. Đó chính là việc kiểm tra cần gạt mưa, cao su gạt mưa. Chi tiết này tuy nhỏ nhưng lại rất quan trọng khi di chuyển dưới thời tiết mưa.

cao su gạt mưa

Để chắc chắn chi tiết này hoạt động tốt, trước mỗi chuyến đi, Quý khách nên cho nó hoạt động để kiểm tra. Trong đó, Quý khách nên quan tâm hơn cả về cao su gạt mưa. Nếu chi tiết này bị bám bụi, cát thì dễ gây trầy xước cho kính chắn gió trước. Qua đó sẽ làm ảnh hưởng đến tầm quan sát của người lái. Chính vì vậy, Quý khách nên thường xuyên vệ sinh, làm sạch cao su gạt mưa. Hoặc nếu có thể, Quý khách nên thường xuyên thay mới chi tiết này.

Nước rửa kính

Nghe có vẻ hơi bất hợp lý vì đi dưới mưa thì đã có nước mưa rửa kính, sao phải dùng thêm nước rửa kính? Không bất hợp lý đâu thưa Quý khách. Bởi trên thực tế, nước rửa kính sẽ giúp kính chắn gió trước sạch hơn, trong hơn và đặc biệt là chống bám nước. Do đó, nó luôn đảm bảo tầm nhìn tốt nhất cho người lái, kể cả khi mưa lớn.

Lốp xe

Tại sao khi lái xe dưới trời mưa thì phải quan tâm đến lốp xe. Đơn giản là vì trời mưa sẽ khiến cho đường trơn hơn. Nếu lốp xe của Quý khách khá mòn thì sẽ có độ bám đường kém. Khi đó, chỉ cần Quý khách phanh gấp, xe sẽ quay đầu hoặc trượt ngay. Chính vì vậy, Quý khách hãy quan tâm đến vấn đề này để có được những chuyển đi an toàn vào trời mưa.

Má phanh

Quý khách có biết má phanh có thể nở ra khi gặp nước? Và điều đó khiến cho phanh xe của Quý khách không hoạt động tốt như ý muốn. Chính vì vậy, sau khi di chuyển dưới trời mưa, đường ngập, Quý khách có thể tự kiểm tra chi tiết này, hoặc không thì đưa vào đại lý, garage để kỹ thuật kiểm tra.

Cụm phanh xe ô tô

Trên đây là 1 vài lưu ý để Quý khách tham khảo khi di chuyển cùng xe ô tô vào mùa mưa. Nếu Quý khách đang cần “khám” tổng quát cho xe ô tô của mình, hãy liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm: Những mẫu xe 7 chỗ giá rẻ đáng mua 2020

  • Bạn đọc đánh giá
  • Rated 5 stars
    5 / 5 (3 )
  • Đánh giá của bạn