Những điều cần tránh khi ngồi trên xe ô tô

242

Xe ô tô đang là loại phương tiện rất được ưa chuộng và phát triển ở nước ta. Bởi có 1 chiếc xe ô tô, người sử dụng sẽ cảm thấy tiện lợi và đẳng cấp hơn nhiều. Tuy nhiên, không phải người dùng ô tô nào cũng biết hết được những việc cần tránh khi ngồi trên xe ô tô. Và sau đây, Muaxemoi.com xin lưu ý 1 vài vấn đề mà người ngồi trên xe ô tô cần tránh.

Không xịt nước hoa và hút thuốc cùng lúc

Nghe tưởng chừng có vẻ không liên quan gì đến nhau. Nhưng thực tế nó rất nguy hiểm đấy. Nước hoa có chứa hàm lượng gas đủ lớn để bén lửa. Do đó, chỉ cần 1 lượng ít nước hoa “quyện” vào điếu thuốc đang hút sẽ tạo ra ngọn lửa là chuyện bình thường. Và đã có không ít trường hợp tai nạn như vậy rồi.

Xem thêm: Nên mua xe nào để chạy Taxi

Không hút thuốc khi bật máy lạnh

Đây luôn là cảnh báo cơ bản thế nhưng thường bị xem nhẹ hoặc bỏ qua. Tuy nhiên, hậu quả sẽ nghiêm trọng đấy. Khói thuốc lá sẽ bám vào máy lạnh. Sau đó cứ mỗi lần mở máy lạnh là khói thuốc sẽ ngập xe. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng mà còn gây tốn tiền vệ sinh máy lạnh cho xe. Không chỉ vậy, khi mang chiếc xe đầy mùi thuốc lá đi bán lại, người mua sẽ tìm cách hạ giá bán xuống thấp. Đừng vì 1 vài phút “phê pha” mà tốn tiền, tổn hao sức khỏe nhé.

Không thả rông thú cưng trong khoang xe

Thú cưng cho dù khôn đến mấy cũng chỉ là con thú. Do đó, hành động của thú con người không thể hiểu hết được và tất nhiên thú cũng sẽ hiểu người được. Vậy nên, thú sẽ hành động theo bản năng là chính. Và bản năng này sẽ khiến nhiều người ôm hận. 1 con chó tự dưng lao lên hàng ghế trước cắn vào tay người lái khiến chiếc ô tô này đâm vào gốc cây. Nguyên nhân sau đó được xác định là con chó hoảng loạn do xe phía sau bấm còi quá to và liên tục.

Xem thêm: Nên mua xe nào chạy kinh doanh dịch vụ hoặc Grab

Không nên ngủ khi ngồi ghế khách trước

Tại sao ư? Tại vì buồn ngủ có hiệu ứng “lây truyền”. Khi nhìn thấy ai đó ngáp ngủ, khả năng bạn cũng sẽ bị kích thích và làm theo. Do đó, nếu người ngồi ghế khách trước ngủ, người lái cũng sẽ bị “nhiễm” theo. Và 1 khi xe “không người lái” chạy trên đường thì hậu quả chắc chắn là không nhẹ.

Bên cạnh các lưu ý trên thì để có những hành trình an toàn, người lái cần phải lái xe cẩn thận, tập trung tối đa vào việc quan sát và điều khiển xe. Có như vậy thì mới có hy vọng kéo giảm được tai nạn giao thông ở nước ta.  

Không đặt đồ vật cứng trên taplo

Phụ kiện ô tô là những đồ vật không thế thiếu, tuy nhiên nếu đặt quá nhiều đồ vật trang trí cứng trên taplo sẽ rất nguy hiểm. Khi bạn phanh gấp, rất có thể những đồ vật kia sẽ bung keo dính và văng vào những người ngồi trong xe. Hoặc khi không may xẩy ra tai nạn, nhưng đồ vật đó sẽ là hung thần trong xe.