Người mệnh Thổ mua xe màu gì là tốt nhất ?

527

Năm 2019 được nhận định là năm thăng hoa của thị trường ô tô Việt. Bởi đây là thời điểm sức mua xe ô tô của người Việt tăng lên rất cao, nhất là ở phân khúc xe chạy dịch vụ và xe phục vụ cá nhân, gia đình. Đóng góp lớn vào việc tiêu thụ xe ô tô chính là những người thuộc mệnh Thổ. Họ là những người sinh năm 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 2006, 2007,… Tuy nhiên, rất nhiều người mệnh Thổ đang có nhu cầu mua xe ô tô không biết nên chọn màu nào cho phù hợp. Sau đây là gợi ý của chúng tôi dựa theo hướng dẫn của các chuyên gia phong thủy.

Theo thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ khắc Thủy và Mộc khắc Thổ. Theo thuyết này thì người mệnh Thổ cần chọn xe thuộc các nhóm màu tương sinh, khắc chế hoặc hòa hợp, tránh chọn xe có gam màu bị khắc chế.

chọn xe hợp mệnh mộc
Chọn màu xe hợp với mệnh Thổ năm 2019

Cụ thể, người mệnh Thổ nên chọn mua xe ô tô có màu đỏ, cam, hồng, tím. Đây là các gam màu nóng đại diện cho hành Hỏa. Mà Hỏa sinh Thổ thì việc mua xe ô tô sẽ mang lại lợi nhuận, phát tài cho chủ xe. Do đó, đây chính là các màu xe hợp nhất với người mệnh Thổ trong năm 2019 này.

Nếu Quý khách không muốn màu xe sặc sỡ, nổi bật thì cũng có thể chọn màu xanh biển hoặc đen. 2 gam màu này thuộc hành Thủy. Thổ khắc Thủy nên được xem là vững chãi trước mọi cơn sóng dữ. Chính vì vậy, đây cũng là lựa chọn hợp lý với người mệnh Thổ.

Mệnh mộc nên chọn xe gì
Mệnh mộc nên chọn xe gì ?

Ngoài 2 hệ màu trên thì người mệnh Thổ còn có thể mua xe ô tô màu nâu đất, vàng đất. Gam màu này chính là màu hòa hợp, tương hỗ với mệnh của chủ xe. Và nhiều người tin rằng, người mệnh Thổ chọn xe màu nâu đất là phù hợp. Vì nó sẽ bù qua, sớt lại, cân bằng giữa những sự thành công và khó khăn của người mệnh Thổ.

Trên đây là các màu xe ô tô phù hợp nhất với người mệnh Thổ trong năm 2019. Ngoài các màu xe này, người mệnh Thổ cũng có thể mua xe ô tô có các màu sắc khác tùy theo sở thích của mình. Tuy nhiên, người mệnh Thổ cũng không nên mua xe có màu xanh lục. Bởi đây là gam màu của hệ Mộc mà Mộc thì khắc Thổ. Điều đó được cho là không may mắn với người mệnh Mộc.

Land Prado màu đen 202
Land Prado màu đen 202

Trên thực tế, việc chọn mua xe ô tô của khách hàng phụ thuộc chủ yếu vào khả năng tài chính, mục đích sử dụng. Nhưng yếu tố phong thủy, màu xe vẫn luôn được người mua quan tâm. Nếu Quý khách là người mệnh Thổ, đang có nhu cầu mua xe ô tô mà chưa biết nên chọn màu xe nào cho phù hợp thì hãy liên hệ với hotline của Toyota Phú Mỹ Hưng.