300 triệu nên mua xe Vios cũ hay mua xe mới trả góp

726

Thu nhập GDP của người Việt đang tăng lên khá rõ. Tuy nhiên, mức thu nhập đó không phải quá dư dã để người Việt có thể sở hữu các dòng xe sang như Camry, Accord, Mercedes, BMW, xe Lexus,… Do đó, nhu cầu mua xe ô tô giá rẻ của người dân là rất lớn. Và Vios là đại diện “ưu tú” để đáp ứng nhu cầu đó. Vậy nếu có 300 triệu thì nên mua xe Vios cũ hay mua xe Vios trả góp?

vios cũ

Hiện nay, Vios mới đang có 3 phiên bản với mức giá từ 531 – 606 triệu. Giá lăn bánh Vios sẽ tăng lên chút ít vì thêm các loại thuế, phí. Nhưng nếu khách hàng có 300 triệu thì vẫn có thể mua được 1 chiếc Vios mới hoàn toàn. Cụ thể thì khách hàng sẽ sở hữu Vios 2019 mới thông qua chương trình hỗ trợ mua xe trả góp của Toyota.

Nếu áp dụng phương thức mua xe Vios trả góp, khách hàng chỉ cần trả trước 20% giá trị xe. Đây là mức phí ban đầu rất thấp và 300 triệu là dư để đáp ứng được yêu cầu đó. 80% giá trị xe còn lại sẽ được ngân hàng, tổ chức tín dụng cho vay với thời gian lên đến 8 năm cùng mức lãi suất ưu đãi.

vay mua xe toyota tra gop
Thủ tục đơn giản, duyệt hồ so trông 24h

Thực tế, phương thức mua xe Vios trả góp đang được rất đông khách hàng Việt áp dụng. Bởi đây là phương thức nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và hoàn toàn chủ động về tài chính cho người mua. Dẫu vậy, khách hàng Việt vẫn còn 1 lựa chọn khác đó chính là mua xe Vios cũ.

300 triệu thì người mua có thể mua được các phiên bản Vios cũ để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Tuy nhiên, nếu quyết định mua xe Vios cũ, Quý khách cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Là người đã có kinh nghiệm lái xe ô tô, ít nhiều am hiểu về xe ô tô
  • Chọn nơi mua uy tín, an toàn, chất lượng
  • Kiểm tra kỹ ngoại thất, nội thất và đặc biệt là động cơ xe trước khi quyết định mua
  • Kiểm tra kỹ giấy tờ xe có hợp lệ sang tên công chứng được không, lịch sử xe
Động cơ Toyota Vios 2019
Động cơ Toyota Vios 2019

Mua xe Vios cũ được xem là 1 “canh bạc” nếu người mua không có những hiểu biết nhất định về xe ô tô, nhất là xe Vios. Do đó, nếu muốn đầu tư an toàn thì khách hàng nên mua xe Vios trả góp. Bởi đây là xe mới hoàn toàn, đầy đủ các dịch vụ hậu mãi theo đúng quy định của hãng xe. Còn nếu Quý khách là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô thì cũng có thể chọn mua xe Vios cũ. Tuy nhiên, ông bà xưa đã từng đúc kết rằng “chỉ có người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm”. Do đó, khách hàng hãy hết sức “bình tĩnh” khi quyết định nên mua xe Vios cũ nhé.

Nguồn: Muaxemoi.com

  • Bạn đọc đánh giá
  • Rated 4.8 stars
    4.8 / 5 (3 )
  • Đánh giá của bạn