Nên mua xe Toyota Wigo 2019 hay Kia Morning chạy dịch vụ?

501

Wigo và Morning đang cạnh tranh quyết liệt với nhau ở phân khúc xe hạng A. Cả 2 đều hướng đến nhóm đối tượng khách hàng mua xe ô tô chạy dịch vụ. Và đây cũng là nhóm đối tượng khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô lớn nhất ở nước ta. Vậy nếu mua xe chạy dịch vụ thì nên chọn Wigo hay Morning?

Toyota Wigo 2019
Đèn sương mù Toyota Wigo

Khi nói đến nhu cầu mua xe chạy dịch vụ thì đa số sẽ nghĩ ngay đến dòng xe giá rẻ. Và ở tiêu chí này, Morning chính là cái tên nặng ký nhất. Ở thị trường ô tô Việt thời điểm này, không 1 mẫu xe nào có giá rẻ hơn Morning được. Điều đó mang lại nhiều lợi thế cho Morning trong cuộc đua doanh số với Wigo. Bên cạnh đó, số lượng phiên bản của Morning cũng áp đảo đối thủ.

Wigo 1.2 MT có giá 345 triệu

Morning 1.0 MT có giá 290 triệu

Wigo 1.2 AT có giá 405 triệu

Morning EX- MT có giá 299 triệu

Morning Si MT có giá 345 triệu

Morning AT có giá 355 triệu

Morning Si AT có giá 379 triệu

Morning S AT có giá 393 triệu

KIA Mornig
KIA Mornig

Tuy nhiên, khách hàng Việt cũng đang dần khó tính hơn, họ không chỉ yêu cầu xe giá rẻ mà còn muốn xe có chất lượng cao, bền bỉ, an toàn, tiết kiệm. Chính nhờ sự “thông thái” này mà Wigo 2019 dù có giá cao hơn cũng tự tin “khiêu chiến” với Morning.

Tư vấn mua xe: 0909.024676

Thực tế, Morning chỉ có giá rẻ ở phiên bản 1.0 số sàn và EX số sàn thôi. Các phiên bản khác giá xe đều tương đương với Wigo. Do đó, cơ hội cho 2 dòng xe này thị trường Việt là ngang nhau.

Nội thất Toyota Wigo
Nội thất Toyota Wigo 2019

Với dòng xe chạy dịch vụ, người mua thường không quá quan tâm, đòi hỏi thiết kế sang trọng, lịch lãm hay trang bị tiện nghi, hiện đại. Mà quan tâm lớn nhất chính là độ bền bỉ, ổn định, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu của xe. Chính vì vậy, sau giá xe thì động cơ xe chính là điều mà khách hàng quan tâm nhất.

Cả Wigo và Morning đều sử dụng nhiên liệu xăng. Cùng với đó là mức công suất 86 mã lực tại 6000 vòng/phút. Tuy nhiên, Wigo lại có mô men xoắn thấp hơn 107Nm tại 4200 vòng/phút so với 120Nm tại 4000 vòng/phút của Morning.

Nội thất KIA Morning 2019
Nội thất KIA Morning

Theo kinh nghiệm của nhiều tài xế thì xe Toyota nổi tiếng về độ bền bỉ, tiết kiệm. Điều đó đã được khẳng định qua việc hãng xe này luôn nhận được thiện cảm từ khách hàng. Với sức mạnh thương hiệu, Wigo gần như lật ngược thế cờ để trở nên đáng mua hơn đối thủ.

Và 1 ưu điểm nữa để Wigo có thể tự tin chiến đấu. Đó chính là dòng xe này được nhập khẩu từ Indonesia, điều đó có phần nào cho thấy vị thế khác hẳn của Wigo.

Mua xe chạy dịch hay mua xe để làm gì thì người mua mới là người quyết định. Và chúng tôi chỉ có trách nhiệm tư vấn để Quý khách hàng có cái nhìn “chuẩn” nhất khi mua xe mà thôi.

Nguồn: Muaxemoi.com