Nên mua xe Toyota Vios hay Yaris 2019?

738

Vios và Yaris được coi là “anh em cùng cha” bởi cả 2 đều có trang bị tương đối giống nhau và đặc biệt là sử dụng động cơ như nhau. Dẫu vậy, doanh số của 2 dòng xe này lại hoàn toàn trái ngược. Trong khi Vios liên tục ngự trị ở đỉnh cao thì Yaris lại tèn tèn ở mức đủ sống. Dẫu vậy, nhiều khách hàng vẫn rất đắn đo khi có nhu cầu mua xe hạng B. Trong đó, nhiều nhiều vẫn cảm thấy khó khăn trong việc nên mua xe Vios 2019 hay Yaris.

Toyota Vios 2019
Toyota Vios 2019
Vios 1.5E MT có giá 531 triệu
Vios 1.5E CVT có giá 569 triệu
Vios 1.5G CVT có giá 606 triệuYaris G CVT có giá 650 triệu
  • Giá trên chưa trừ khuyến mãi giảm giá tại đại lý, liên hệ Hotline để tư vấn và có giá tốt và hỗ trợ nhất.
  • Tham khảo thêm: Khuyến mãi Toyota Vios tháng 3

Toyota Miền Nam: 0901666111

Với mức giá này thì Vios đang chiếm ưu thế hơn so với Yaris. Tuy nhiên, đây là tình hình chung khi các dòng xe hatchback 5 cửa luôn có giá cao hơn so với dòng sedan 4 cửa.

Toyota Yaris 2019
Toyota Yaris 2019

Cả Vios và Yaris đều được Toyota nâng cấp thế hệ mới vào cuối năm qua. Lần “lên đời” này giúp cả 2 tỏ ra trẻ trung, sang trọng, hiện đại và tiện nghi hơn rất nhiều. Và điều đó giúp cho 2 dòng xe hạng B của Toyota chiếm được cảm tình của đông đảo khách hàng Việt. Trong đó, Vios vẫn đang có doanh số rất cao.

Thực tế, Yaris 2019 và Vios đi theo 2 “trường phái” khác nhau. Trong khi Yaris chủ yếu hướng đến nhóm đối tượng khách hàng mua xe phục vụ gia đình. Bởi dòng xe này chỉ có duy nhất 1 bản cao cấp với thiết kế bắt mắt, trang bị hiện đại, tiện nghi. Đặc biệt, khoang xe của hatchback luôn rộng rãi so với người anh em sedan. Không chỉ vậy, việc chuyên chở hàng hóa, đồ dùng trên Yaris cũng rộng rãi, dễ dàng hơn so với cốp xe có phần hạn chế của Vios.

Nội thất Yaris 2019
Nội thất Yaris 2019

Trong khi đó, Vios 2019 lại lấy ưu điểm về thiết kế sang trọng để hấp dẫn khách hàng. Điều đó phù hợp với nhu cầu thực tế của khách hàng Việt. Đó là mua 1 chiếc xe ô tô “đa năng”, vừa sử dụng cá nhân, vừa phục vụ gia đình, vừa có thể đi làm việc (đón tiếp đối tác, khách mời,…). Nếu nói vậy, chẳng lẻ Yaris không thể đa năng? Không phải Yaris không đa năng mà là nhìn vào kiểu dáng xe hatchback thường không sang. Do đó, dòng xe này chỉ thực sự phù hợp để phục vụ cá nhân, gia đình. Còn việc “cưỡi” 1 con 5 cửa đi tiếp khách thì không sang cho mấy.

Nội thất xe Vios G
Nội thất xe Vios G

Nói 1 cách dễ hiểu hơn, Vios có thể phục vụ đại trà hơn còn Yaris bị “hạn chế tầm nhìn”. Chính vì vậy, Yaris ở thị trường Việt vẫn không thể nào vượt qua cái bóng của Vios. Cùng giống như các dòng xe hatchback không thể nào vượt qua được dòng sedan. Và điều này thì trái ngược với thị trường ô tô châu Âu. Bởi ở khu vực này, xe hatchback lại được chuộng hơn rất nhiều so với sedan.

Nguồn: Muaxemoi.com