Nên lắp phụ kiện gì cần thiết nào cho xe ô tô?

626

Khách hàng Việt đang “lên án” các đại lý ô tô “bán bia kèm lạc”. Nghĩa là các đại lý thường bán ô tô mà bắt khách hàng mua thêm phụ kiện. Điều đó thật sự gây khó chịu cho khách hàng. Để khắc phục tình trạng đó, nhiều đại lý đã bỏ yêu cầu bán xe kèm phụ kiện. Thay vào đó, khách hàng sẽ tự chọn phụ kiện để nâng cấp chiếc ô tô của mình. Vậy nếu mua xe ô tô thì nên lắp thêm phụ kiện nào?

Nếu Quý khách mua 1 chiếc xế sang với đầy đủ tiện nghi thì tạm bỏ qua bài viết này nhé. Bởi vì chúng tôi đang giới thiệu những phụ kiện cơ bản để nâng cấp ô tô trở nên hiện đại, sang trọng và an toàn hơn.

Phụ kiện đầu tiên mà nhiều người mua xe ô tô quan tâm đó chính là dán phim cách nhiệt toàn bộ kiếng xe và camera lùi. Thực tế,  camera lùi được tích hợp sẵn trên các dòng xe cao cấp. Tuy nhiên, với dòng xe giá rẻ thì ít khi được trang bị. Do đó, khách hàng sẽ tự trang bị bộ phận này. Camera lùi giúp người lái kiểm soát được khu vực đuôi xe. Qua đó, hạn chế điểm mù của xe ô tô, tăng tính an toàn khi di chuyển và nhất là khi lùi xe.

Thảm lót sàn chính là trang bị thứ 2 mà nhiều người muốn trang bị cho ô tô của mình. Thảm lót sàn thì không tăng tính an toàn mà tăng vẻ sang trọng, tiện lợi cho xe và người dùng. Thảm lót sàn ô tô sẽ giúp cho người dùng dễ vệ sinh, lau chùi xe, chống bám dính vết bẩn trực tiếp trên sàn.

Ví dụ: Xe Honda City 2019 mua chạy gia đình thì có sẵn DVD và camera lùi dzin theo xe thì chỉ cần gắn thêm “dán phim cách nhiệt toàn bộ kiếng để cách tia cực tiếp và ánh nắng bên ngoài. Dán phim hiện trên thị trường rất nhiều loại, thông thường thì nên gắn phim 3M chính hãng hoặc V.kool thương hiệu uy tín và chất lượng cũng tốt. Nếu mua xe chạy ở gần sông nước thì nên phủ thêm cái “phủ gầm chống rĩ sét” để bảo vệ gầm không sét khi tiếp xúc liên tục với nước phèn hoặc nước biển.

Ở phần ngoại thất, người mua xe ô tô thường có nhu cầu lắp thêm vè che mưa, cánh hướng gió đuôi xe, ốp cản trước, ốp viền đèn xe,… Đây là những phụ kiện giúp chiếc ô tô của bạn thêm tiện ích và bắt mắt. Bộ phụ kiện này thường được đi kèm xe nếu rơi vào các khuyến mãi nên tiết kiệm được ít nhiều chi phí cho người mua.

Ở khoang xe, khách hàng mua xe thường nâng cấp, trang bị thêm thiết bị giải trí. Theo đó, người mua thường trang bị thêm đầu DVD, màn hình cảm ứng. Trang bị này giúp thỏa mãn nhu cầu giải trí của khách hàng.

Khi mua 1 chiếc ô tô, tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế của mình mà người mua có thể lắp đặt thêm những phụ kiện khác nhau để tăng tính tiện nghi, an toàn. Hầu hết những trang bị này có giá không quá cao và người mua hoàn toàn có quyền lựa chọn lắp đặt hoặc không.

Nguồn: Muaxemoi.com