Mua xe Vios cũ, nên lưu ý vấn đề động cơ như thế nào?

426

Vios ra mắt tại Việt Nam vào năm 2003 để tạo nên 1 kỷ nguyên thành công nhất cho hãng xe Nhật cho đến thời điểm này. Và trong chiều dài 17 năm lịch sử của mình, xe Vios mới chỉ 1 lần nâng cấp động cơ. Con số này là rất nhỏ nhưng lại chứa đựng nhiều ý nghĩa lớn lao bên trong đó. 

Cuối năm 2016, Toyota đã quyết định nâng cấp khối động cơ xăng 1.5L 1NZ-FE VVT-i của Vios lên thành kiểu 1.5L 2NR-FE Dual VVT-i. Nhìn thì thấy có vẻ là khác đấy. Nhưng thực tế, 2 khối động cơ này có chung mức công suất 107 mã lực tại 6000 vòng/phút, mô men xoắn 140 Nm tại 4200 vòng/phút.

động cơ xe Toyota Vios cũ

Thông thường, khách hàng mua xe chủ yếu quan tâm đến công suất động cơ, mô men xoắn, còn việc thay đổi mã hiệu động cơ thì chẳng mấy ai chú ý. Tuy nhiên, nếu Quý khách đang có nhu cầu mua xe Vios cũ thì nên lưu ý vấn đề này. 

Động cơ 1.5L 1NZ-FE VVT-i mà thế hệ Vios sử dụng từ năm 2003 – 2015 chỉ sử dụng công nghệ biến thiên tác động lên van hút. Trong khi đó, động cơ 1.5L 2NR-FE Dual VVT-i của Vios từ năm 2016 đến nay sử dụng công nghệ biến thiên kép tác động lên cả van hút và xả. 

Vậy công nghệ biến thiên kép Dual VVT-i có ưu điểm gì? 

  • Tăng hiệu suất hoạt động của động cơ
  • Giảm tối đa mức tiêu hao nhiên liệu.
  • Giúp cho động cơ hoạt động êm hơn, bên bỉ hơn
  • Giảm khí thải độc hại ra môi trường
  • Nâng cao tính năng hoạt động của động cơ ở mọi chế độ, mọi tốc độ vòng tua

Tất nhiên là so với thế hệ động cơ VVT-i của thế hệ trước thì động cơ Dual VVT-i được đánh giá cao hơn rất nhiều. Do đó mà khách hàng nên nên lưu ý khi mua xe Vios cũ. 

Đặc biệt, các dòng xe Vios cũ từ năm 2016 trở đi đều sử dụng động cơ 2NR-FE. Nên việc 1 chiếc Vios cũ nào được sản xuất trong các năm này mà vẫn sử dụng động cơ cũ là việc bất hợp lý. Điều đó cũng có nghĩa là nhiều khả năng động cơ đã bị thay thế. 

Tư vấn mua bán xe cũ: 0909.024676

Động cơ Toyota Vios 2019
Động cơ Toyota Vios 2019

Hiện nay, nhu cầu mua xe Vios cũ của khách hàng Việt đang là rất lớn. Tuy nhiên, người mua thường lo lắng rằng liệu chiếc xe mình mua đã từng bị tai nạn, bị ngập nước, bị sửa chữa lớn gì chưa. Nếu đúng là Quý khách đang lo lắng về vấn đề đó thì hãy đến với Trung Tâm Mua Bán Xe Ô Tô Cũ Muaxemoi.com.

vios 2016

Chúng tôi đang có rất nhiều dòng xe Vios cũ có đầy đủ giấy tờ hợp lệ, lịch sử bảo hành, bảo dưỡng rõ ràng, minh bạch. Đặc biệt, chúng tôi có kết nối với hệ thống Toyota chính hãng để kết hợp bảo hành xe Vios cũ cho Quý khách. 

Hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi nếu Quý khách đang cần tư vấn mua bán xe cũ.    

  • Bạn đọc đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá của bạn