Có nên mua xe số tự động để chạy kinh doanh ?

658

Mua xe ô tô để kinh doanh dịch vụ vận tải đang là mô hình kinh doanh có hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao cho chủ xe. Tuy nhiên, khi mua xe để chạy kinh doanh dịch vụ, người mua thường được tư vấn là nên mua xe ô tô số sàn. Bởi xe số sàn sẽ có giá rẻ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn, bền hơn. Điều đó là đúng nhưng không có nghĩa là chỉ có xe số sàn mới phù hợp để chạy dịch vụ. Xe số tự động cũng là 1 lựa chọn hợp lý để chạy kinh doanh.

Thực ra, nếu cùng phân khúc, sự chênh lệch về giá giữa xe số sàn và xe số tự động là không quá lớn. Do đó, vấn đề giá xe không phải là rào cản để người mua “xa lánh” xe số tự động cho nhu cầu mua xe kinh doanh.

Hyundai Accent
Hyundai Accent

Tuy nhiên, cứ hễ mua xe chạy dịch vụ thì cứ giá xe càng rẻ càng tốt. Bên cạnh đó, ưu điểm của xe số sàn là tiết kiệm nhiên liệu và rất bền. Đây cũng là 2 tiêu chí hàng đầu của khách hàng mua xe chạy dịch vụ. Chính vì vậy mà sau khi tham khảo thì rất đông khách hàng đồng ý “cưới” xe số sàn để kinh doanh.

Nhưng nếu xét rộng ra hơn nhu cầu thuê xe ô tô chạy dịch vụ ở nước ta cũng rất đa dạng. Đâu chỉ cứ mua xe ô tô là phải chạy taxi, Grab. Mà kinh doanh dịch vụ vận tải khách còn có nhiều loại hình khác như cho thuê xe tự lái, đưa đón khách VIP, cho thuê xe theo năm, theo hợp đồng, cho thuê xe dịch vụ cưới, hỏi,… Và đa số các dịch vụ này thường có sự yêu cầu cao về xe cho thuê.

Ví dụ như xe có thiết kế bắt mắt, trang bị tiện nghi, hiện đại, động cơ mạnh mẽ, vận hành an toàn và có nhiều khách hàng còn “điểm mặt” phải là xe số tự động. Và như vậy, xe số tự động vẫn rộng “đất” trong phân khúc xe ô tô chạy kinh doanh, dịch vụ.

Xe Toyota Vios
Toyota Vios G 2019

Hiện nay, khi nói đến mua xe ô tô để chạy kinh doanh, dịch vụ, người mua sẽ nghĩ ngay về Vios, Wigo, Innova, Avanza, i10, City, Morning,… Đây là những dòng xe ô tô giá rẻ và có cả phiên bản số sàn lẫn số tự động để Quý khách hàng lựa chọn.

Và tùy theo loại hình dịch vụ muốn kinh doanh, người mua có thể chọn xe số sàn hoặc số tự động. Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên mua xe số tự động để chạy kinh doanh. Bởi nếu là xe ô tô số tự động, loại hình kinh doanh sẽ rộng hơn và cơ hội thành công, nhanh thu lợi nhuận sẽ cao hơn.  

  • Bạn đọc đánh giá
  • Rated 2.8 stars
    2.8 / 5 (3 )
345000000 đến 405000000
  • Đánh giá của bạn