Tại sao nên mua xe số sàn để chạy dịch vụ ?

748

Mua xe ô tô để chạy dịch vụ dịch vụ đang rất nóng ở nước ta. Bởi nền kinh tế Việt Nam đang chuyển hướng sang phát triển công nghiệp, dịch vụ. Cùng với đó là sự ra đời của nhiều công ty công nghệ cung cấp nền tảng đặt xe trực tuyến. Và đó là tiền đề để người mua xe ô tô tin rằng mình sẽ có lời nếu tham gia chạy dịch vụ.

Hiểu được nhu cầu đó, các hãng xe lớn đều có những dòng xe chuyên đáp ứng nhóm khách hàng này. Và có thể kể đến như Vios, Wigo, Innova, Avanza, Hiace, Transit, Honda City, Cerato, Grand i10, Morning,… Những dòng xe này thường chia ra bản số sàn và bản số tự động. Và tất nhiên, xe số sàn phù hợp hơn với nhu cầu mua xe chạy dịch vụ.

mua xe ô tô cũ

Trước hết, xe số sàn luôn có giá rẻ hơn phiên bản số tự động. Đây là yếu tố được xem là then chốt. Bởi khách hàng mua xe ô tô chạy dịch vụ luôn chọn xe giá rẻ để nhanh thu hồi vốn.

Bên cạnh đó, 1 lý do nữa để khách hàng nên chọn mua xe số sàn chạy dịch vụ là có thiết kế đơn giản, thực dụng. Nhiều phiên bản số sàn tiết giảm chi tiết đèn sương mù. Việc tiết giảm này giúp xe tiêu hao ít điện hơn, tạo ra sự tiết kiệm về chi phí.

Bên trong khoang xe thường là các trang bị thực dụng nhất như đầu CD, 4 – 6 loa. Hệ thống điều hòa chỉnh tay. Những trang bị quá “nghèo” nên nhiều khi người lái chẳng bao giờ sử dụng. Và nếu không sử dụng thì tiết kiệm nhiên liệu.

Xe số sàn luôn có độ bền cao hơn so với xe số tự động. Điều này đã được nhiều tài xế giàu kinh nghiệm chia sẻ.

anh Kiên nhận xe innova 2019
anh Kiên nhận xe innova 2019

Xe số sàn có khả năng đảm bảo an toàn tốt hơn. Nếu xét 1 cách chi li thì điều này có vẻ vô lý. Bởi xe số sàn thường có khá ít công nghệ hỗ trợ. Trong khi xe số tự động lại luôn có 1 “rừng” tính năng hỗ trợ kèm. Dẫu vậy, nếu đi xe số sàn, người lái có thể chủ động chuyển số. Và nếu lỡ xe có chết máy thì vẫn có thể gạt cần số để giảm tốc độ, hạn chế hậu quả.

Xe số sàn có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn. Thực ra việc xe tiết kiệm nhiên liệu còn phụ thuộc vào người lái nữa. Người lái “non” tay thì có đi xe số sàn cũng không tiết kiệm bằng xe số tự động.

Thực tế là sẽ có nhiều lý do nữa. Nhưng lý do được cho là chính đáng nhất là kinh nghiệm của các công ty vận tải, các tài xế lái xe chở khách chuyên nghiệp. Do đó, đa số khách hàng khi có nhu cầu mua xe chạy dịch vụ thì đều chọn xe số sàn.

Nguồn: Muaxemoi.com