Thu nhập 10 triệu/tháng có mua được xe ô tô trả góp ?

366

Mua xe mới trả góp đang là xu hướng mua xe ô tô được khách hàng Việt ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi mua xe ô tô trả góp, khách hàng chỉ cần bỏ ra số tiền khá nhỏ cũng như chủ động được thời gian vay và việc trả tiền theo kiểu góp từng tháng nên rất tiện lợi. Do đó, mua xe ô tô trả góp đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt. Tuy nhiên, khách hàng luôn thắc mắc là thu nhập bao nhiêu mới đủ điều kiện mua xe ô tô trả góp? Hoặc cụ thể hơn là thu nhập 10 triệu/tháng có mua được xe ô tô trả góp không?

Mua xe Ô tô trả góp
Thủ tục đơn giản, duyệt hồ so trông 24h

Để trả lời câu hỏi thu nhập 10 triệu/tháng có mua được ô tô trả góp không thì thật khó. Bởi còn phải xét là khách hàng bao nhiêu tuổi, trả trước bao nhiêu %, thời gian vay bao lâu và nhất là mua xe ô tô gì. Ví dụ, Quý khách là nam 55 tuổi có thu nhập 10 triệu, vay mua ô tô trả góp trong vòng 5 năm, trả trước 30%. Tất cả điều này là đủ điều kiện để vay mua ô tô trả góp. Tuy nhiên, khách hàng muốn mua xe Lexus LX 570 có giá lăn bánh trên dưới 10 tỷ. Và chắc chắn hồ sơ của quý khách sẽ bị đánh rớt ngay.

Lexus LX570 sport
Lexus LX570 sport

Ông bà ta thường dạy “liệu cơm gắp mắm”. Và khách hàng cũng liệu vào khả năng tài chính hiện có của mình để có thể chọn mua ô tô cho phù hợp.

Và trở lại với câu hỏi, thu nhập 10 triệu có thể mua xe ô tô trả góp được không? Hoàn toàn được nếu Quý khách chọn các dòng xe có giá lăn bánh xấp xỉ 700 triệu. Bởi vì chính sách cho vay trả góp hiện nay của các ngân hàng, tổ chức tài chính là khá thoáng. Họ sẵn sàng cho khách hàng vay đến 80% giá trị xe trong vòng 8 năm. Tuy nhiên, Quý khách phải chứng minh được mức thu nhập của mình.

trãi nghiệm Toyota Vios
Anh Hiên sở hữu Vios số sàn 2019 trả góp với  thủ tục đơn giản.

Tuy nhiên, có những trường hợp thu nhập thấp hơn 10 triệu/tháng mà vẫn mua được ô tô trả góp. Và cũng có những trường hợp thu nhập cao hơn 10 triệu/tháng nhưng hồ sơ mua xe trả góp không được duyệt. Lý do thì có nhiều như lịch sử vay có liên quan đến nợ xấu, số tiền trả trước ban đầu không đủ,… Còn những trường hợp “may mắn” thì có thể là thu nhập cộng dồn của vợ và chồng, mức trả trước cao, thời gian vay ngắn,…

Thực tế, mua xe ô tô trả góp là phương án dễ nhất để sở hữu 1 chiếc ô tô. Tuy nhiên, đây không phải là cách chắc chắn đảm bảo khách hàng mua được ô tô. Do đó, Quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ trước các thủ tục, các dòng xe và cân đối khả năng tài chính của mình. Nếu Quý khách đang có nhu cầu mua xe ô tô trả góp, hãy liên hệ với hotline của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.