Nên mua xe Innova số sàn hay Fortuner số sàn để chạy dịch vụ?

546

Innova và Fortuner là 2 dòng xe đã quá quen thuộc với khách hàng Việt. Cả 2 dòng xe này đều rất đa năng, có thể đáp ứng nhiều nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng. Trong đó, 2 bản số sàn của Innova và Fortuner có vẻ được ưa chuộng hơn cả. Bởi hiện nay nhu cầu mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ của khách hàng Việt đang tăng cao. Vậy nếu mua xe 7 chỗ chạy dịch vụ thì nên chọn Innova số sàn hay Fortuner số sàn?

Nếu xét về giá thì khách hàng sẽ không ngần ngại chỉ tay vào Innova số sàn. Vì mức giá của dòng xe này rẻ hơn khá nhiều so với Fortuner.

  • Innova 2.0E MT có giá 771 triệu
  • Fortuner 2.4G MT có giá 1.026 triệu
Fortuner số sàn 2019
Fortuner số sàn 2019

Với khoảng cách hơn 300 triệu thì hẳn nhiên, những người kinh doanh dịch vụ sẽ chọn ngay Innova để nhanh chóng thu hồi vốn. Tuy nhiên, nếu đơn giản như vậy thì người mua cần gì đắn đo, suy nghĩ.

Việc khách hàng phân vân không biết nên chọn Innova số sàn hay Fortuner số sàn là có lý do cả. Bởi xe chạy dịch vụ cũng có nhiều kiểu khác nhau. Xe chạy dịch vụ chở khách thông thường (taxi), xe đưa đón khách VIP, cho thuê xe theo tháng, năm, cho thuê xe tự lái, cho thuê xe phục vụ dịch vụ cao cấp (cưới hỏi,…) Do đó, mỗi loại hình dịch vụ sẽ có những yêu cầu riêng và tương ứng với những phiên bản khác nhau.

Toyota Innova 2.0E
Toyota Innova 2.0E

Nếu là mua xe chạy dịch vụ chở khách thông thường nhất thì chọn Innova hoặc Fortuner số sàn đều được. Nhưng đa số khách hàng sẽ chọn Innova, bởi giá xe rẻ sẽ giúp chủ xe nhanh chóng thu hồi vốn và sinh lời.

Còn nếu mua xe chạy các dịch vụ cao cấp hơn như cho thuê xe theo tháng, năm, cho thuê xe đám cưới, đưa rước khách sân bay, khách VIP thì đa số đều hướng đến Fortuner số sàn. Bởi ngoài sự cao to, hầm hố, đậm chất SUV thì dòng xe ít nhiều cũng nhỉnh hơn đàn em Innova.

Và điểm vượt trội dễ thấy nhất chính là khối động cơ dầu 148 mã lực, mô men xoắn 400Nm với hộp số sàn 6 cấp. Ở phía bên kia, Innova sử dụng động cơ xăng đạt công suất 137 mã lực, mô men xoắn 183Nm cùng hộp số sàn 5 cấp.

Tuy nhiên, Innova lại có 1 lợi thế lớn đậm chất thực dụng đó chính là độ rộng khoang xe. Với chiều dài cơ sở 2750mm, nhỉnh hơn mức 2745mm của Fortuner. Và đây chính là điều mà khách hàng Việt cần ở 1 chiếc xe chạy dịch vụ.

Thực tế, Innova và Fortuner số sàn đều rất phù hợp để chạy dịch vụ. Tuy nhiên, ở 1 chừng mực nào đó, Innova vẫn nhỉnh hơn đàn anh của mình. Và điều đó được thể hiện khá rõ ở nhóm xe chạy taxi ở nước ta đa số là Innova số sàn.