Nên mua xe 7 chỗ nào cho gia đình ?

575

Mua xe 7 chỗ gia đình đang là xu hướng chọn xe của khách hàng Việt ở thời điểm này. Bởi dòng xe này rất phù hợp với kiểu gia đình đa thế hệ như ở nước ta. Tuy nhiên, khách hàng luôn tỏ ra phân vân không biết nên chọn dòng xe nào. Việc mua xe 7 chỗ nào cho gia đình còn phụ thuộc vào khả năng tài chính, sở thích người mua,… Do đó, khách hàng luôn có những lựa chọn riêng của mình. Còn với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách về dòng xe Innova. Đây đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng Việt cho nhu cầu mua xe 7 chỗ gia đình.

  • Innova 2.0E MT có giá 771 triệu
  • Innova 2.0G AT có giá 847 triệu
  • Innova 2.0 Venturer AT có giá 878 triệu
  • Innova 2.0V AT có giá 971 triệu
Mua xe 7 chỗ gia đình
Toyota Innova

Nếu so với đối thủ trực tiếp là Kia Rondo thì giá xe Innova có vẻ cao hơn chút ít. Tuy nhiên, khách hàng Việt thường cho rằng, so sánh xe Toyota với xe Kia là khá khập khiểng. Khập khiểng thế nào thì chúng tôi sẽ nói cụ thể ở 1 bài viết khác. Còn ở bài viết này, chúng tôi không lạm bàn vì ở đây chủ yếu là để giới thiệu Innova.

Innova có kích thước khá cao to cùng khoang xe rộng rãi. Dòng xe này có chiều dài cơ sở 2750 mm, các chiều dài, rộng, cao là 4735 x 1830 x 1795 mm. Kích thước này đang được xem là “chuẩn mực” của 1 chiếc MPV đa dụng ở nước ta.

Thực tế, cả 4 phiên bản Innova ở thời điểm hiện tại đều có thể phục vụ tốt nhu cầu đi lại của gia đình đông thành viên. Nhưng khi giới thiệu Innova E, khách hàng thường chê kém tiện nghi. Và có rất ít khách chọn Innova E. Và đúng, Innova số sàn sẽ phù hợp hơn với nhu cầu mua xe chạy dịch vụ.

Innova Venturer màu đen
Innova Venturer màu đen

3 phiên bản Toyota Innova còn lại có sự phân hóa khá rõ về giá xe cũng như trang bị. Trong đó, bản G dù cũng là phiên bản số tự động nhưng ít nhiều vẫn kém 2 đàn anh Venturer và V. Dẫu vậy, với khách hàng Việt, Innova G số tự động thực sự là 1 lựa chọn hợp lý. Hợp lý cả về giá xe lẫn trang bị. Và ấn tượng nhất có lẻ là hệ thống âm thanh với đầu DVD, màn hình cảm ứng 7” và hệ thống 6 loa. Cùng với đó là hệ thống điều hòa tự động.

Về cơ bản, Innova Venturer cũng giống các phiên bản Innova khác. Tuy nhiên, điểm nhấn của phiên bản này chính là hệ 3 màu ngoại thất: đỏ, đen ánh và trắng ngọc trai. Và chính 3 màu ngoại thất này giúp toát lên đẳng cấp của Innova Venturer.

Nội thất Innova venturer
Nội thất Innova venturer

Innova 2.0V thì giá khá cao. Và nhiều khách hàng cho là nếu mua Innova V thì nên thêm ít tiền để mua Fortuner thì sẽ “ngon” hơn. Do đó, phiên bản này chỉ đứng cho “đủ bộ” chứ ít khi có dịp xuất hàng.

Và như vậy, nếu mua xe 7 chỗ gia đình thì Innova 2.0G và Innova Venturer chính là 2 lựa chọn hàng đầu để khách hàng lựa chọn.