Giá lăn bánh 700 triệu mua Ecosport Ambiente AT hay Vios 1.5E CVT ?

569

Vios 2019 và Ecosport là “2 người xa lạ” nhau hoàn toàn. 1 thì định vị ở phân khúc hạng B, 1 thì “định cư” ở phân khúc SUV cỡ nhỏ. Ấy vậy mà khách hàng vẫn có lý do để so sánh giữa 2 dòng xe này. Và cụ thể là Ecosport Ambiente AT với Vios 1.5E CVT. Điểm chung của 2 chiếc ô tô 5 chỗ này chính là có mức giá lăn bánh khoảng 700 triệu.

  • Vios 1.5E CVT có giá 569 triệu
  • Ecosport Ambiente AT có giá 569 triệu

Vios E CVT 2019

Chỉ có 1 “sợi dây” liên hệ giữa Ecosport Ambiente số tự động và Vios E CVT, đó chính là mức giá. Thế nhưng, đây là lại yếu tố chính khiến người mua cảm thấy phân vân, không biết nên chọn xe nào.

Thực tế, nếu xét về thiết kế thì cả 2 chiếc 5 chỗ này đều hướng đến sự gọn gàng để phù hợp với đường đô thị. Tuy nhiên, bản chất của Ecosport là SUV nên vẫn có nét hầm hố hơn.

Nội thất Vios E số tự động
Nội thất Vios E số tự động

Dẫu vậy, về trang bị, cả 2 cùng đang sở hữu những chi tiết tương đồng nhau. Đó chính là cụm đèn trước đều là kiểu halogen. Trên cụm đèn này có đầy đủ bóng chiếu xa, chiếu gần và đèn báo rẽ.

Tuy nhiên, bản lĩnh SUV đô thị cũng giúp Ecosport Ambiente AT tạo ra sự khác biệt với đối thủ. Đó là chính là bộ mâm xe 16inch, lớn hơn cỡ 15inch của Vios. Sự to bản hơn về cỡ mâm giúp Ecosport có được sự cứng cáp, ổn định và tạo được sự vững chãi hơn Vios.

Ford Ecosport 2019
Ford Ecosport 2019

Bù lại, ở chi tiết tay lái, Vios E CVT được tích hợp các nút bấm điều chỉnh âm thanh khá tiện lợi. Trong khi Ecosport Ambiente số tự động không có chức năng này.

Ghế xe của 2 phiên bản 5 chỗ này đều được bọc nỉ. Hàng ghế trước có khả năng chỉnh tay, hàng ghế sau có thể gập 60:40. Cùng với đó, hệ thống tiện nghi, giải trí của 2 phiên bản này cũng chỉ ở mức đủ dùng với 4 loa, đầu CD, cổng USB, Bluetooth và hệ thống điều hòa chỉnh tay.

Nội thất Ford Ecosport

Ecosport Ambiente AT nhỉnh hơn về sức mạnh với động cơ 120 mã lực, mô men xoắn 151Nm cùng hộp số tự động 6 cấp. Tuy nhiên, sự nhỉnh hơn đó cũng không quá lớn khi động cơ của Vios E là 107 mã lực, mô men xoắn 140Nm cùng hộp số tự động vô cấp.

Đúng là Vios E CVT và Ecosport Ambiente AT không cùng phân khúc. Nhưng với mức giá hiện tại, 2 chiếc 5 chỗ này hoàn toàn có thể cạnh tranh trực tiếp với nhau ở nhóm khách hàng mua xe ô tô giá rẻ, mua xe ô tô chạy dịch vụ hoặc mua xe ô tô cá nhân, gia đình.