Giá lăn bánh 600 triệu mua Cerato số sàn hay Vios số sàn ?

363

Tại Việt Nam, xe Kia thường được gọi là “xe lai”. Bởi các dòng xe của hãng này được định vị ở phân khúc này nhưng giá xe và khả năng cạnh tranh lại ở phân khúc khác. Điển hình nhất trong đó là Cerato số sàn. Dòng xe mang thân hình của chiếc sedan hạng C nhưng lại có giá và “địa bàn” chính lại ở phân khúc B. Và đối thủ chính của Cerato số sàn không phải là Altis, Civic, Mazda 3, Focus,… mà lại là Vios số sàn. Cả 2 chiếc sedan này đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng có nhu cầu mua xe chạy dịch vụ ở nước ta. Vios số sàn và Cerato số sàn đang có giá lăn bánh khoảng trên dưới 600 triệu.

  • Vios 1.5E MT có giá 531 triệu
  • Cerato 1.6 MT có giá 559 triệu

Với mức giá này, Cerato số sàn hoàn toàn có thể cạnh tranh với đối thủ Vios số sàn.

Toyota Miền Nam: 0901666111

Cerato số sàn
KIA Cerato 2019

Giá xe thì tương đương nhau nhưng thiết kế và trang bị trên 2 khó có thể tương đồng. Bởi vốn dĩ xe Hàn luôn có thiết kế trẻ trung, bắt mắt hơn và nhiều option hơn xe Nhật. Không chỉ vậy, Cerato số sàn vẫn ở “đẳng cấp” cao hơn Vios số sàn.

Nhìn vào kích thước xe, chúng ta có thể thấy được điều đó. Trong khi Vios số sàn chỉ có chiều dài cơ sở 2550 mm, các chiều dài, rộng, cao là 4425 x 1730 x 1475 mm. Thì các kích thước tương tự của Cerato MT là 2700 mm; 4640 x 1800 x 1450mm. Sự nhỉnh hơn về kích thước này tạo ra nét sang trọng hơn cho Cerato. Nhưng với Vios số sàn, kích thước gọn nhẹ cũng là ưu điểm để dòng xe này phù hợp với khu vực đô thị.

xe Toyota Vios 2019
xe Toyota Vios 2019

Về thiết kế và trang bị, Vios số sàn cũng thua thiệt so với Cerato MT. Ở phần ngoại thất, Vios MT thiếu đi 2 đèn sương mù còn Cerato thì có đủ. Bên cạnh đó, gương chiếu hậu của Vios số sàn cũng không được tích hợp đèn báo rẽ trong khi trang bị trên Cerato có thể chỉnh, gập điện.

Ở phần trang bị khoang xe, Vios cũng tỏ ra thực dụng hơi “quá đáng”. Điều đó được thể rõ ở tay lái khi không có hệ thống nút bấm chỉnh âm thanh. Còn với Cerato thì đầy đủ tính năng.

Toyota Miền Nam: 0901666111

Tuy nhiên, hệ thống âm thanh, giải trí của 2 chiếc sedan này cũng chỉ ở mức đủ dùng với đầu CD, cổng USB, bluetooth và 4 loa. Hệ thống điều hòa của xe cũng chỉ ở mức chỉnh cơ.

Cerato cũng nhỉnh hơn về sức mạnh với mức công suất 128 mã lực, mô men xoắn 157Nm. Trong khi đó, động cơ của Vios chỉ đạt mức 107 mã lực, mô men xoắn 140Nm. Cả 2 phiên bản này đều sử dụng hộp số sàn 5 cấp.

Thực tế, Cerato số sàn nhỉnh hơn khá nhiều so với xe Vios. Thế nhưng tại sao khi nói về xe chạy dịch vụ, Vios số sàn vẫn là số 1. Đó chính là nhờ khối động cơ cực kỳ bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu. Động cơ của dòng xe này không mạnh nhưng rất bền và không hề xuống cấp. Và điều đó là yếu tố cần thiết của 1 chiếc ô tô chạy dịch vụ hàng đầu ở nước ta.