Kinh nghiệm mua xe ô tô cũ

410

Hiện nay, nhu cầu mua xe ô tô cũ của khách hàng Việt là khá lớn. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tinh tường để mua được 1 chiếc xe ưng ý. Và để Quý khách có thêm thông tin tham khảo khi mua xe ô tô cũ, Muaxemoi.com xin giới thiệu 1 vài kinh nghiệm mua dòng xe này.

xuong xe toyota

Trước hết, Quý khách cần xác định khả năng tài chính của mình, dòng xe mình muốn mua. Xác định được những điều này, người mua sẽ không bị loạn thông tin vì thị trường mua, bán xe ô tô cũ đang cực kỳ nhộn nhịp với nhiều cỡ giá, dòng xe khác nhau. Và khi đã xác định được các thông tin này, khách hàng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin khi mua xe ô tô cũ.

Khi đã liên hệ được người bán, khách hàng mua xe ô tô cũ cần kiểm tra kỹ lưỡng giấy tờ và hiện trạng của xe ô tô cũ. Đây là điều cực kỳ quan trọng để tránh việc mua nhầm “trâu què”.

Kiểm tra và bảo dưỡng xe tại Toyota Phú Mỹ Hưng

Về giấy tờ thì người mua phải kiểm tra, đối chiếu với xe, đúng số khung, số máy, tránh mua phải xe “độ” kiểu râu ông nọ cắm cằm bà kia. Tuy nhiên, bước quan trọng nhất chính là việc kiểm tra thực trạng của xe ô tô.

Nếu người mua đã có kinh nghiệm hoặc giỏi kỹ thuật về ô tô thì mọi việc không quá rắc rối. Còn nếu không phải vậy, người mua cần thuê 1 nhân viên kỹ thuật ô tô đi cùng để kiểm tra cho chắn chắn.

Việc kiểm tra xe cũng sẽ bắt đầu từ ngoại thất đến nội thất và động cơ. Ở phần ngoại thất, người mua cần kiểm tra kỹ màu sơn, các thiết kế, trang bị và đối chiếu với hồ sơ, lịch sử bảo dưỡng, sửa chữa của xe. Nếu xe đã từng va chạm mạnh, hư hỏng nặng về ngoại thất, cho dù được sửa chữa, che lấp đi thì vẫn luôn có những dấu hiệu để nhận ra. Trong đó, người mua hãy kiểm tra ở những chi tiết ốc, vít để biết độ “zin” của xe.

Mua xe ô tô cũ

Người mua cần lưu ý là nếu xe có lịch sử sửa chữa lớn thì phải hỏi kỹ nguyên nhân và có để lại hậu quả gì không. Vì điều này khá quan trọng, nó ảnh hưởng tới tâm lý cũng như quyết định mua xe ô tô của người mua.

Ở khoang xe thì việc kiểm tra cũng diễn ra tương tự nhưng chủ yếu là ở phần tính năng tiện nghi, hữu ích. Bên cạnh đó là kiểm tra các bộ phận như chân ga, chân phanh, cần số, các lẫy điều khiển đèn, gạt mưa,… có còn hoạt động êm, mượt không.

Và quan trọng nhất là ở phần động cơ. Đây chính là khu vực thể hiện rõ hiện trạng của xe. Chỉ cần có kinh nghiệm, người mua sẽ biết được tình trạng của động cơ đã bị rã, sửa chữa lớn, thay thế,… hay chưa. Động cơ được xem là “trái tim” của xe ô tô nên người mua hãy dành sự quan tâm đặc biệt cho khu vực này khi mua xe ô tô cũ.

Thực tế, khi mua xe ô tô cũ người mua sẽ có khá nhiều việc phải làm và cũng có thể ngược lại nếu người mua hiểu rõ về nguồn gốc và nơi mua xe. Nhưng trên đây là kinh nghiệm chung, cơ bản nhất để khách hàng mua xe ô tô cũ tham khảo khi mua xe ô tô cũ.