850 triệu nên mua Innova 2.0G hay X-Trail 2.0 ?

397

Nissan X-TrailToyota Innova không phải là đối thủ trực tiếp của nhau. Thế nhưng, 2 dòng xe này có những tương đồng như về số chỗ ngồi, mức giá và cả những trang bị. Do đó, nhiều khách hàng thường so sánh Innova với X-Trail. Trong đó, Innova 2.0G AT và X-Trail 2.0 CVT được mang ra “đối chứng” nhiều nhất. Và hiện nay, 2 chiếc 7 chỗ này đang có mức giá khoảng 850 triệu.

  • Innova 2.0G AT có giá 847 triệu
  • X-Trail 2.0AT có giá 839 triệu

Do được xếp ở 2 phân khúc khác nhau nên có nhiều yếu tố chúng ta sẽ không xét tới. Trong đó có kích thước khung gầm. Ở bài viết này, chúng tôi chỉ muốn so sánh 1 vài trang bị chính để khách hàng có thể đưa ra quyết định hợp lý với khoảng 850 triệu.

Toyota innova G 2019
Toyota innova 2019

Nếu xét về thiết kế thì Nissan X-Trail 2.0 có vẻ cá tính và cuốn hút hơn. Trong đó, điểm nhấn chính là thiết kế chữ V mạ crom bóng loáng. Bên cạnh đó, cụm đèn trước của X-Trail cũng khá chất với bóng halogen kết hợp dải LED chạy ban ngày. Tuy nhiên, X-Trail 2.0 lại không có đèn sương mù.

Còn với Innova G thì tỏ ra đơn giản với lưới tản nhiệt to bản kiểu hình thang với các điểm bo ở góc. Cùng với đó là cụm đèn trước cũng chỉ ở mức bóng halogen. Nhưng bù lại, Innova có 2 đèn sương mù, tăng khả năng chiếu sáng cho đầu xe.

Nissan X-Trail
Nissan X-Trail

Innova G và X-Trail 2.0 đều có gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ, có chức năng chỉnh, gập điện. Riêng Innova G có thêm tính năng đèn chào mừng. Bù lại, X-Trail có bộ mâm 17”, to bản hơn cỡ 16” của xe Innova.

Bên trong khoang xe, Nissan X-Trail 2.0 số tự động có vẻ tiện nghi, hiện đại hơn đối thủ. X-Trail được trang bị ghế bọc da cao cấp với khả năng chỉnh điện của ghế lái. Đây là 1 sự vượt trội nếu so với kiểu ghế bọc nỉ và ghế lái chỉ có thể chỉnh điện của Innova. Tuy nhiên, nếu xét về tính thực dụng thì Innova hơn hẳn. Bởi chiếc MPV này có đến 8 chỗ ngồi và tỏ ra rộng rãi hơn đối thủ.

innova G 2019
innova G 2019

Ở trang bị giải trí thì bất ngờ khi Innova có vẻ “ngon” hơn với đầu DVD, màn hình cảm ứng và 6 loa. Trong khi X-Trail chỉ có 4 loa.

Sức mạnh động cơ của X-Trail và Innova cũng không chênh lệch là bao. Với Innova là động cơ 2.0L có công suất 137 mã lực, mô men xoắn 183Nm. Còn X-Trail có động cơ 142 mã lực, mô men xoắn 200Nm.

Cả 2 chiếc 7 chỗ này đều sử dụng hộp số tự động. Tuy nhiên, kiểu tự động của Innova và 6 cấp còn kiểu tự động của X-Trail là vô cấp.

Với 850 triệu, nếu khách hàng đang phân vân giữa Innova GNissan X-Trail thì đúng là thật khó để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, theo suy nghĩ chủ quan của chúng tôi Innova G vẫn là lựa chọn hợp lý hơn. Bởi chiếc MPV này tỏ ra hợp lý hơn cho nhu cầu mua xe gia đình của khách hàng.

  • Bạn đọc đánh giá
  • Rated 4.8 stars
    4.8 / 5 (3 )
817000000 đến 839000000
  • Đánh giá của bạn