Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe chạy Grab

1458

Các chuyên gia kinh tế đánh giá cuối năm 2020 sẽ là năm cực thịnh của ngành dịch vụ, trong đó có lĩnh vực dịch vụ vận tải hành khách mà cụ thể hơn là dịch vụ taxi công nghệ. Ở nước ta, khi nói đến taxi công nghệ là nhắc ngay đến Grab. Đây chính là hãng cung cấp ứng dụng gọi xe được ưa chuộng nhất ở nước ta trong vài năm trở lại đây. Và chính vì nhu cầu của khách hàng Việt tăng cao thì cũng cần nguồn nhân lực phục vụ lớn. Điều đó đang tạo ra làn sóng mua xe ô tô giá rẻ để chạy Grab. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết làm thế nào để trở thành tài xế xe Grab. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn thủ tục đăng ký xe chạy Grab.

Qui trình đăng ký Grab
Qui trình đăng ký Grab

Để trở thành tài xế Grab ô tô, điều kiện đầu tiên và tiên quyết chính việc phải có ô tô (sản xuất không quá 8 năm so với thời điểm đăng ký). Xe ô tô này có thể do chính tài xế đứng tên hoặc cũng có thể không nhưng phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Giấy tờ cần thiết gồm có:

  • Chứng minh nhân dân (bản gốc hoặc công chứng)
  • Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô
  • Giấy chứng nhận đăng kiểm kinh doanh
  • Giấy xác nhận xã viên hợp tác xã vận tải
  • Giấy phép lái xe hạng B trở lên
  • Lý lich tư pháp bản thân ( đăng ký tại ĐC: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM. Lệ phí khoảng 200k)

Trong các loại xe này, nhiều người đang thắc mắc 2 giấy tờ có vẻ “lạ” đó là: giấy chứng nhận đăng kiểm kinh doanh, giấy chứng nhận xã viên hợp tác xã dịch vụ. Để có được 2 loại giấy tờ này, chủ xe cần thực hiện lắp thiết bị định vị giám sát hành trình hay còn gọi là hộp đen. Cùng với đó là đăng ký tham gia vào 1 hợp tác xã vận tải để có được phù hiệu xe hợp đồng.

Tham khảo thêm: Mua xe lần đầu nên chọn xe số sàn hay số tự động chạy Grab?

Hướng dẫn làm lý lịch tư pháp
Hướng dẫn làm lý lịch tư pháp

Nghe thì có vẻ rắc rối nhưng công đoạn này khá đơn giản vì hiện nay, các thủ tục đăng ký này đều có dịch vụ hỗ trợ với mức giá khoảng hơn 2 triệu đồng. Do đó, chủ xe chỉ cần đảm bảo đủ các giấy tờ như cà vẹt, bằng lái xe ô tô, chứng minh nhân dân là đủ điều kiện để trở thành tài xế Grab ô tô.

Hiện nay, nhu cầu mua xe ô tô chạy Grab của khách hàng Việt là rất lớn. Vậy những dòng xe nào phù hợp để chạy Grab tại Việt Nam? Đó là những dòng xe ô tô giá rẻ, thiết kế đơn giản, thực dụng và có độ bền cao, tiết kiệm nhiên liệu. Có thể kể ra vài cái tên tiêu biểu như Toyota Wigo, Hyundai Grand i10, Kia Morning, Toyota Vios, Toyota Avanza, Toyota Innova, Toyota Fortuner số sàn, Honda City, Hyundai Accent,

Link đăng ký đặt hẹn trước khi lên đăng ký (bắt buộc điền trước khi lên): https://bitly.com.vn/9eb4S

* Địa điểm đăng ký và hỗ trợ hồ sơ:

+ Tp.HCM:– 26 Nguyễn Văn Lượng, Phường 17, Quận Gò Vấp
– ĐĂNG KÝ Liên hệ : 0901 666111 – 09090 24676
+ Hà Nội:– Tầng 1, Toà nhà Kim Ánh, Ngõ 78 Phố Duy Tân, Cầu Giấy
– ĐĂNG KÝ Liên hệ: 090 234 4815 – 090 234 2725.