Hướng dẫn cách chăm sóc xe ô tô đúng cách tại nhà

235

Xe ô tô thường được ví như “vợ lẻ” của chủ xe. Do đó, xe ô tô cũng cần phải được quan tâm, chăm sóc. Tuy nhiên, không phải “người chồng” nào cũng biết chăm sóc “vợ lẻ” của mình đúng cách. Và để giúp Quý khách có thêm thông tin tham khảo, Muaxemoi.com sẽ hướng dẫn cách chăm sóc xe ô tô đúng cách.

Thường xuyên kiểm tra khoang động cơ

Xe ô tô muốn chạy được thì chắc chắn là nhờ vào động cơ. Đây được xem là “trái tim” điều khiển sự chuyển động của xe. Do đó, Quý khách nên đặc biệt chú ý đến chi tiết này.

Khi kiểm tra khoang động cơ xe, Quý khách nên chú ý vào hệ thống bình ác quy, loại bỏ các vết gỉ trên núm cắm của bình điện. Kiểm tra lại hệ thống dây điện. Song song đó là vệ sinh, làm sạch các chi tiết ở khu vực khoang động cơ xe.

Quý khách lưu ý là không nên vệ sinh khoang động cơ khi xe mới di chuyển xong. Bởi khi đó động cơ sẽ nóng, dễ gây thương tích cho người.

Tham khảo thêm: Bao nhiêu lâu nên vệ sinh động cơ xe 1 lần

bao nhiêu lâu bạn nên vệ sinh động cơ 1 lần

Vệ sinh phần ngoại thất

Đây là công việc được cho là đơn giản nhất khi chăm sóc xe ô tô. Cụ thể, người dùng sẽ xịt, rửa, lau chùi xe ô tô để làm sạch, làm mới xe. Dẫu vậy, Quý khách cũng lưu ý 1 số vấn đề như áp lực máy bơm xịt rửa đừng quá lớn, sẽ gây móp hoặc bong tróc sơn.

Cùng với đó, Quý khách cũng phải dùng vải mềm hoặc các thiết bị vệ sinh xe ô tô chuyên dụng để cọ rửa phần ngoại thất xe. Trong quá trình cọ rửa, phải thường xuyên làm sạch vải để tránh tình trạng vải, bông lau dính vật cứng như cát, sạn sẽ gây trầy sơn xe.

Đặc biệt, vải, bông lau cho phần sơn xe và phần mâm, bánh xe phải khác nhau.

Bên cạnh đó, Quý khách cũng nên thường xuyên lau chùi kính chắn gió trước, lau chùi hệ thống đèn xe. Và trước mỗi chuyến đi, Quý khách hãy bỏ ra vài phút để kiểm tra hệ thống bánh xe.

đuôi-xe-BMW-640i-Gran-Coupe

Vệ sinh khoang nội thất xe

Ngược lại với phần ngoại thất, vệ sinh khoang nội thất là công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận. Bởi ở khu vực này có nhiều thiết bị điện tử, thiết bị cần tránh nước như hệ thống âm thanh, điều hòa và kể cả hệ thống ghế,…

Do đó, khi vệ sinh khu vực này, Quý khách nên sử dụng thiết bị chuyên dụng như máy hút bụi mini để làm sạch khoang xe. Sau khi hút bụi, Quý khách cũng có thể dùng khăn, bông lau thấm nước để lau xe. Nhưng Quý khách lưu ý, những thiết bị điện tử thì chỉ nên sử dụng bông, khăn khô để lau.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản, dễ thực hiện để chăm sóc xe ô tô tại nhà. Còn nếu Quý khách bận rộn thì hãy “ủy thác” cho các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp. Khi đưa xe đến đây, thì Quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ. Xe Quý khách sẽ luôn mới, sạch sẽ và có được sự an toàn nhất.  

nội-thất-xe-BMW-640i-Gran-Coupe

Review hướng dẫn cách đảo lốp xe