Jazz giảm 100 triệu, dọn kho đón Brio

505

Tháng 5, thị trường ô tô Việt chứng kiến rất nhiều khuyến mãi của các hãng xe. Thế nhưng, tất cả đều phải “bái phục” trước khuyến mãi giảm 100 triệu/ xe cho khách hàng mua xe Honda Jazz. Đây rõ ràng là chương trình khuyến mãi cực lớn dành cho khách hàng mua xe ô tô. Tuy nhiên, chính việc giảm giá mạnh khiến khách hàng hoài nghi tính “trung thực”.

Sau khi dò hỏi thì chúng tôi biết rằng đúng là Honda đang có chương trình giảm 100 triệu cho khách hàng mua xe Jazz. Tuy nhiên, đối tượng khách hàng được khoanh vùng chứ không phải mở rộng ra. Do đó, khách hàng ít thấy Honda quảng bá về khuyến mãi này.

Jazz hiện đang có 2 phiên bản. Và giá xe Jazz sau khuyến mãi giảm 100 triệu sẽ là:

  • Jazz RS CVT có giá 524 triệu
  • Jazz CVT có giá 444 triệu

Với mức giá sau khuyến mãi, Honda Jazz chính là dòng bán “phá giá” nhất của Honda nói riêng và của cả thị trường ô tô Việt nói chung.

Honda Jazz 2019
Honda Jazz 2019

Ra đời ở thời điểm “vàng” của xe chạy dịch vụ, Jazz được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công của City. Thế nhưng, Jazz đã gây thất vọng tràn trề khi xe phủ bụi ở kho mà không có người mua. Và khuyến mãi giảm giá nhằm thu hút sự quan tâm của người mua là chuyện hiển nhiên, bình thường.

Nhưng nếu xét cho kỹ thì không hẳn là đã bình thường. Bởi vì nếu tìm hiểu thì chúng ta được biết là mẫu xe hạng A Brio đang chờ hoàn tất thủ tục pháp lý rồi sẽ được giao đến khách hàng. Và thời gian dự kiến sẽ là trong tháng 6 này.  

Nếu chính xác là Brio sẽ cập bến các đại lý trong tháng 6 này thì việc giảm giá xe Jazz là động thái “bán tống, bán tháo” để dọn kho đón Brio. Chính điều này đã tạo ra cơ hội giúp khách hàng Việt được 1 phen mua xe ô tô nhập khẩu giá rẻ.

Thân xe Honda Jazz 2019
Thân xe Honda Jazz 2019

Nhìn lại thì nghĩ cũng “tội” cho Jazz. Vì như chúng ta đã biết là khách hàng Việt không ưa gì mấy dòng xe hatchback. Đã vậy, Jazz còn phải “dưới màu” Yaris 2019. Đây là điều khiến Jazz khó có thể đạt được doanh số cao.

Nhiều chuyên gia còn mạnh dạn nhận định rằng, sau khuyến mãi này, Jazz sẽ bị khai tử để dành chỗ cho các dòng xe khác, có tính cạnh tranh hơn. Honda vẫn chưa có động thái xác nhận điều này. Nhưng xác xuất để việc này xảy ra là khá cao. Nhất là khi Honda đang chuẩn bị nhập thêm BR-V. Nếu Brio đạt được doanh số cao thì Jazz “lùi về dĩ vãng” là chuyện dễ hiểu. Và khi đó, Brio sẽ vừa cạnh tranh với Toyota Wigo, vừa thay mặt Jazz “chơi” với Toyota Yaris.

  • Bạn đọc đánh giá
  • Rated 5 stars
    5 / 5 (4 )
444000000 đến 524000000
  • Đánh giá của bạn