Toyota Fortuner lắp ráp trong nước giá rẻ hơn xe nhập khẩu?

541

Ngay sau khi “tiễn” Camry 2019 về Thái Lan, Toyota Việt Nam lập tức lên kế hoạch “kéo” Fortuner về Việt Nam. Nói 1 cách dễ hiểu hơn là Camry sẽ chuyển sang “chế độ” nhập khẩu từ Thái Lan. Còn Fortuner sẽ thay đổi theo chiều ngược lại khi được lắp ráp trong nước. Động thái này giúp Toyota Việt Nam chủ động được nguồn xe. Bởi Fortuner được xem là 1 trong những dòng xe chủ lực của Toyota.

Thông tin này đang được giới chuyên gia và cả khách hàng Việt xôn xao, bàn tán. Bên cạnh việc nguồn xe sẽ luôn dồi dào thì điều mà khách hàng quan tâm hơn cả chính là giá xe. Khách hàng hy vọng rằng với việc chuyển về lắp ráp trong nước, giá xe Fortuner sẽ “hạ nhiệt”.

Toyota Fortuner 2019 TRD
Toyota Fortuner 2019 TRD

Hy vọng này là hoàn toàn có cơ sở. Bởi hãy nhìn sang Camry 2019. Sau khi nâng cấp thế hệ mới và thay đổi xuất xứ. Giá xe Camry đã giảm đi gần 100 triệu. Mức giảm này còn ấn tượng hơn khi thiết kế, trang bị của Camry nhập khẩu đã được nâng lên rõ rệt.

Toyota Phú Mỹ Hưng: 0901666111

Và như vậy, không có lý do gì 1 mẫu xe chuyển từ nhập khẩu với nhiều thuế, phí sang lắp ráp trong nước lại tăng giá. Và nếu thực sự giá xe Fortuner 2019 giảm xuống. Đây là cơ hội không thể tốt hơn để sở hữu ông trùm phân khúc SUV 7 chỗ.

Xem thêm: Bảng giá xe SUV 7 chỗ mới nhất

Lễ giao xe Fortuner 2019

Tuy nhiên, theo 1 số thông tin thì Toyota Việt Nam thì Fortuner mới sẽ không hoàn toàn được lắp ráp. Mà hãng xe này chỉ lắp ráp 1 số phiên bản và tiếp tục nhập khẩu 1 số phiên bản. Cụ thể phiên bản nào được lắp ráp, phiên bản nào được nhập khẩu thì vẫn còn là ẩn số.

Nội thất xe Fortuner 2019

Không chỉ vậy, Toyota cũng có dự định tăng số lượng phiên bản Fortuner từ 4 phiên bản hiện tại lên 6. Trong đó Fortuner 2019 sẽ có cả động cơ xăng lẫn động cơ dầu, số sàn và số tự động. Sự đa dạng này chắc chắn sẽ giúp xe Fortuner tiếp tục chiếm lĩnh thị phần ở phân khúc SUV.

Toyota Phú Mỹ Hưng: 0901666111

Theo chia sẻ của 1 đại lý Toyota thì kế hoạch xe Fortuner lắp ráp trong nước đã được triển khai. Và dự kiến vào khoảng tháng 6 này, hãng xe Nhật sẽ chính thức ra mắt và giới thiệu đến khách hàng Việt.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin về xe Fortuner lắp ráp trong nước. Nếu Quý khách có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua dòng xe này, vui lòng liên hệ với hotline Toyota Phú Mỹ Hưng để đăng ký. Chúng tôi sẽ phản hồi giải đáp, tư vấn theo yêu cầu Quý khách.

  • Bạn đọc đánh giá
  • Rated 5 stars
    5 / 5 (1 )
  • Đánh giá của bạn