Fortuner chuyển sang lắp ráp trong nước, liệu có còn giữ được ngôi vương?

788

Theo một vài thông tin rò rỉ từ Toyota thì hãng xe Nhật sẽ chuyển từ phương thức nhập khẩu sang lắp ráp trong nước cho dòng SUV 7 chỗ Fortuner. Với phương thức lắp ráp trong nước, nguồn xe Fortuner sẽ trở nên dồi dào hơn. Tuy nhiên, nhiều người cũng tỏ ra hoài nghi về sức hút của dòng xe này sau khi chuyển về “trạng thái” sản xuất trong nước. Bởi khách hàng Việt luôn tỏ ra ưa chuộng xe nhập khẩu.

Hiện nay, ở phân khúc SUV 7 chỗ, Fortuner vẫn là cái tên đáng mua nhất. Fortuner đang có 4 phiên bản và đều được nhập khẩu từ Indonesia.

  • Fortuner 2.4G 4×2 MT máy dầu có giá 1.026 triệu
  • Fortuner 2.4G 4×2 AT máy dầu có giá 1.094 triệu
  • Fortuner 2.7V 4×2 AT máy xăng có giá 1.150 triệu
  • Fortuner 2.8V 4×4 AT máy dầu có giá 1.354 triệu

Toyota Phú Mỹ Hưng: 0901 666111

Fortuner số sàn 2019
Toyota Fortuner 2019

Đây là 4 phiên bản khá quen thuộc với khách hàng Việt. Tuy nhiên, do việc nhập khẩu luôn bị vướng mắc về thủ tục cũng như nguồn cung không ổn định. Do đó, doanh số của Fortuner luôn trồi sụt. Còn khách hàng thì do chờ lâu nên chuyển sang các dòng xe khác.

Chính vì vậy, nhằm tự chủ trong việc tạo ra nguồn cung xe Fortuner, Toyota sẽ chính thức lắp ráp trong nước dòng SUV này. Đây là thông tin rất vui với người mua. Vì từ nay, xe Fortuner sẽ luôn có sẵn với đầy đủ màu sắc ngoại thất. Tuy nhiên, việc chuyển sang chế độ lắp ráp trong nước cũng khiến nhiều người hoài nghi về khả năng cạnh tranh của dòng xe này.

Nhìn sang các đối thủ như Everest, CR-V, Pajero Sport, SantaFe,… đa số đều là xe nhập khẩu. Và khách hàng Việt luôn có xu hướng chuộng hàng ngoại hơn hàng nội. Chính vì vậy, khi lắp ráp trong nước, khả năng doanh số của Fortuner sẽ bị sụt giảm.

Nội thất xe Fortuner số sàn
Nội thất xe Fortuner số sàn

Đó chỉ là nhận định theo kiểu dự đoán mà thôi. Nhưng chúng ta cũng cần có những căn cứ “chuẩn mực” để đưa ra những nhận định như vậy. Hãy nhìn Vios, Innova, Corolla Altis hay rộng hơn như i10, Accent, City,… tất cả đều là xe lắp ráp trong nước. Rồi sao? Doanh số của các dòng xe này luôn ở top dẫn đầu tại Việt Nam.

Toyota Phú Mỹ Hưng: 0901 666111

Điều đó cho thấy không phải cứ xe lắp ráp trong nước là bị chê, là ế. Mà điều đó còn phụ thuộc thiết kế, chất lượng, giá xe, khả năng phù hợp thị hiếu tiêu dùng,… Do đó, việc Fortuner chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam là thông tin đáng vui hơn là lo lắng, hoài nghi.

Tuy nhiên, hãng xe Toyota rất am hiểu thị trường Việt. Điều đó được thể hiện ở điểm hãng xe này sẽ thực hiện song song 2 phương thức, vừa nhập khẩu xe Fortuner, vừa lắp trong nước dòng xe này. Cụ thể về phiên bản nào được lắp ráp, phiên bản nào được nhập khẩu thì vẫn chưa được Toyota công bố. Thế nhưng, theo từ 1 nguồn tin đáng tin cậy thì khoảng tháng 6 này, chiến dịch xe Fortuner lắp ráp trong nước sẽ được khởi động ở Việt Nam.

  • Bạn đọc đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá của bạn