Doanh số xe Vios tháng 1/2019: Đường dài mới biết ngựa hay

324

Sau khi Hiệp hội các nhà sản xuất xe ô tô Việt Nam công bố kết quả bán hàng tháng 1/2019, rất nhiều người đã “hả hê” khi biết được Vios “rớt đài”. Trên các diễn đàn, mạng xã hội, các antifan Vios “nhạo báng” rằng: Vios đã hết thời, người Việt đã bắt đầu thông minh hay kiểu như thùng tôn di động đã lui về dĩ vãng,… Tuy nhiên, cũng có nhiều người “bình tĩnh” hơn và cho rằng đây chỉ mới là vòng thi “khởi động”, đường đua còn dài lắm.

Trong tháng 1/2019, Vios đã bị Honda CR-V soán ngôi. Không những vậy, với doanh số 1991 xe, Vios đã tụt xuống vị trí thứ 4, xếp sau cả Mazda 3, CX-5. Đây có lẻ là lần đầu tiên Vios phải rời xa vị trí số 1 đến thế. Liệu điều đó có đáng báo động hay cho thấy thời kỳ “thoái trào” của Vios tại thị trường Việt.

Toyota Vios 2019
Toyota Vios 2019

Theo đánh giá của các chuyên gia ô tô thì đó việc Vios rơi khỏi top 1 là hậu quả của “sự trỗi dậy của các xe sang”. Bởi tháng 1 là tháng trước Tết Nguyên đán, đây là thời điểm mà khách hàng Việt đổ xô mua xe hạng trung 5 chỗ, 7 chỗ. Do đó, việc 1 dòng xe phổ thông như Vios rớt top chẳng có gì là to tát cả.

Tuy rơi xuống vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng doanh số nhưng Vios vẫn là cái tên nổi nhất phân khúc sedan B. Điều đó cho thấy Vios vẫn là dòng ô tô đáng mua hàng đầu tại thị trường Việt. Và vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng doanh số xe tháng 1 không ảnh hưởng quá lớn đến doanh số cuối năm của dòng xe này. Thực tế, doanh số năm 2019 của Vios vẫn còn ở thì tương lai. Nhưng đa số chuyên gia đều cho rằng sau tháng 1 “giông bão”, Vios sẽ trở lại mạnh mẽ hơn.

Mua xe Vios trả góp

Bởi ngay sau dịp Tết, Toyota đang “bung lụa” khuyến mãi lớn cho Vios. Theo đó, dòng xe này được giảm giá trực tiếp cũng như tặng kèm gói phụ kiện cao cấp. Đây chắc chắn là thông tin không thể vui hơn với khách hàng đang ngắm nghía dòng xe này.

Ở thời điểm này, việc Vios 2019 “sẩy chân” đang là đề tài tạo ra nhiều nhận xét cũng như tranh cãi nhất trên cộng đồng mạng. Trong đó có những lời chê bai, cười cợt về dòng Vios. Nhưng nếu ai đã từng cầm vài trăm triệu đi chọn mua xe ô tô thì sẽ biết họ hoàn toàn chủ động lựa chọn. Và chắc chắn không phải ngẫu nhiên mà hàng triệu người Việt Nam cùng chọn Vios. Và càng vô lý khi hàng triệu khách hàng đó cùng mua xe mà không nhận thấy những ưu điểm của chiếc xe mình mua. Việc mua xe ô tô vài trăm triệu chứ đâu phải mua bó rau, con cá ngoài chợ mà khách hàng dễ dàng. Thế nên, Vios dù bị nhiều người “ném đá” thì vẫn có những ưu điểm riêng để chinh phục khách hàng. Và từ đây đến cuối năm 2019 vẫn còn đoạn đường khá dài và doanh số xe cuối năm mới nói lên kết quả kinh doanh cũng như thể hiện sự tin tưởng của khách hàng.

  • Bạn đọc đánh giá
  • No Rating Yet!
  • Đánh giá của bạn