Điểm khác biệt giữa Vios E CVT và Vios G CVT

551

Toyota Vios 2019 là dòng xe đã quá quen thuộc với khách hàng Việt. Trong đó, Vios E số sàn đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng có nhu cầu mua xe chạy dịch vụ. Còn 2 bản Vios E CVT và Vios G CVT thì vừa có thể dùng để chạy dịch vụ, vừa có thể là 1 chiếc xe phục vụ cá nhân, gia đình hợp lý. Vậy điểm khác nhau của Vios E số tự động và Vios G số tự động là gì? Và xe nào đáng mua hơn?

Trước hết là sự khác biệt về giá. Do được xếp ở vị trí thấp hơn nên Vios E CVT có giá rẻ hơn.

  • Vios 1.5E CVT có giá 569 triệu
  • Vios 1.5G CVT có giá 606 triệu
Toyota Vios 2019
Toyota Vios 2019 G

Mức giá này có sự chênh lệch vài chục triệu. Tuy nhiên, chừng đó cũng đủ tạo ra khoảng cách về trang bị, đẳng cấp cho 2 xe.

Ngoài sự khác nhau về giá xe, Vios E số tự động và Vios G còn 1 vài điểm khác nhau nữa. Dễ nhận thấy nhất chính là dải LED chạy ban ngày. Và dải LED này chỉ được trang bị trên bản G. Cũng thuộc hệ thống chiếu sáng nhưng khó nhận thấy hơn. Đó chính là chức năng điều khiển đèn tự động. Và chức năng này cũng chỉ có trên Vios G cao cấp.

Ở phần thân, sự khác biệt giữa Vios E số tự động và Vios G được thể hiện qua vị trí tay nắm cửa ngoài. Với Vios G, tay nắm cửa này được mạ crom bóng loáng. Còn với Vios E CVT thì chỉ là kiểu cùng màu thân xe.

 Toyota Vios 2019
Toyota Vios 2019 E

Phía đuôi xe, Vios G sở hữu cụm đèn hậu kiểu LED toàn phần. Còn Vios E CVT chỉ có 1 phần LED, còn 1 phần vẫn là bóng halogen.

Bên trong khoang xe, Vios G chắc chắn cũng sẽ nhỉnh hơn Vios E số tự động về trang bị. Đây là điều dễ hiểu, bởi theo định vị thì bản G là bản cao cấp.

Chi tiết Riview 3 dòng xe Vios mới nhất

Cụ thể, Vios G có ghế bọc da, còn bản E CVT chỉ là ghế bọc nỉ. Vị trí tay lái của 2 chiếc sedan này chỉ khác nhau ở… cảm giác cầm lái. Với tay lái bọc da thì Vios G tạo ra cảm giác êm hơn, chắc tay hơn so với kiểu urethane của Vios E số tự động.

1 chi tiết khác, dù nhỏ nhưng ít nhiều cũng toát lên đẳng cấp sang trọng cho Vios G. Đó chính là tay nắm cửa bên trong được mạ bạc tăng độ sáng bóng, bắt mắt cho xe.

Và sự khác biệt dễ nhận thấy nhất ở khu vực khoang xe này chính là cụm bảng taplo trung tâm. Với Vios G là hệ thống điều hòa tự động còn bản E CVT chỉ là kiểu chỉnh tay. Bên cạnh đó là đầu DVD, màn hình cảm ứng 7” và 6 loa. Trong khi hệ thống âm thanh của bản E số tự động chỉ là đầu CD và 4 loa.

Ngoài ra, Vios G còn có chức năng khởi động bằng nút bấm, rất tiện lợi.

Trên đây là điểm khác biệt cơ bản giữa Vios E CVT và Vios G CVT. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho Quý khách hàng khi mua xe Vios.