CX-8 khi nào về Việt Nam và giá bao nhiêu ?

504

Sau khi chính thức xác nhận việc sẽ phân phối dòng SUV CX-8, THACO đang có những bước chuẩn bị để ra mắt dòng xe này. Và theo 1 số nguồn tin từ THACO thì nhà phân phối này sẽ ra mắt CX8 tại Việt Nam vào tháng 6 tới đây. Ngay sau đó, khách hàng sẽ có những trải nghiệm đầu tiên với dòng xe này. Cùng với đó là những chiếc CX-8 đầu tiên sẽ được giao đến khách hàng.

Khi về Việt Nam, CX-8 sẽ cạnh tranh với xe Toyota Fortuner, Everest, CR-V, SantaFe và những đối thủ ở phân khúc SUV. Đây là phân khúc mà Mazda chưa có “thành viên” ở thị trường Việt.

Thực ra, thời gian xe CX8 về Việt Nam đã được đồn đoán từ những tháng đầu năm. Nhưng đến thời điểm hiện tại, khi các đại lý Mazda đã chính thức nhận đặt cọc của khách hàng thì thông tin gần như đã chính xác. Khi về Việt Nam, CX-8 sẽ có 2 phiên bản. Và theo truyền thống của “nhà” Mazda thì CX-8 cũng chỉ toàn là bản số tự động.

Giá dự kiến xe Mazda CX8 2019

  • CX-8 2.2L AT 1 cầu có giá dự kiến 1.100 triệu
  • CX-8 2.2L AT 2 cầu có giá dự kiến 1.300 triệu
Mazda CX-8
Mazda CX-8

Sự xuất hiện của CX-8 gần như đang được hé lộ tương đối rõ. Tuy nhiên, điều khiến khách hàng Việt khá bất ngờ, đó chính là việc CX-8 sử dụng động cơ dầu diesel. Đây không phải “truyền thống” của xe Mazda. Vậy động cơ dầu của CX-8 có ý nghĩa gì?

Đúng là không phải tự nhiên mà CX-8 sử dụng nhiên liệu dầu diesel. Bởi sự thành công của CX-5 và những Mazda 3, Mazda 2 đều phụ thuộc lớn vào khối động cơ xăng SkyActiv. Tuy nhiên, ở phân khúc SUV, CX8 cần phải có 1 sức mạnh đáng kể để tự tin vượt chướng ngại vật. Và nếu sử dụng động cơ xăng thì sức mạnh tạo ra là không cao bằng.

Cụ thể, CX-8 sử dụng động cơ dầu 2.2L với công suất tối đa 192 mã lực, mô men xoắn 257 Nm. Kết hợp với đó là hộp số tự động 6 cấp. Đáng nói hơn CX-8 có phiên bản 2 cầu mạnh mẽ, đúng chất SUV.

Nội thất Mazda CX-8
Nội thất Mazda CX-8

Với sự xuất hiện của CX-8, Fortuner được cảnh báo là có thêm đối thủ đáng gờm. Và thời điểm xuất hiện của CX8 gần như làm khó chiếc SUV của Toyota. Bởi theo “lịch trình” thì tháng 6 này, Fortuner cũng sẽ bắt đầu chuyển sang lắp ráp trong nước để chủ động nguồn cung. Do đó, sự có mặt của CX-8 ít nhiều sẽ khiến người mua bị phân tâm. Nhưng dù sao đó cũng là diễn biến ở thì tương lai, chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Cx8 có thể làm nên chuyện như đàn em CX-5 không nhé.

  • Bạn đọc đánh giá
  • Rated 5 stars
    5 / 5 (2 )
  • Đánh giá của bạn