Nên mua xe ô tô cũ giá rẻ hay mua ô tô mới?

621

Thị trường ô tô Việt đang khá sôi động với số lượng xe tiêu thụ luôn tăng theo mỗi năm. Trong đó, khách hàng mua xe ô tô mới chiếm đa số. Dẫu vậy, nhóm khách hàng mua xe ô tô cũ vẫn rất đông. Và đa số thường sẽ phân vân với giá tiền đó thì nên mua xe ô tô cũ hay mua xe ô tô mới. Bài viết này chia sẻ 1 vài điểm lưu ý khi mua xe cũ. Qua đó, khách hàng có thêm thông tin để đưa ra quyết định nên mua xe ô tô cũ hay mới.

vios cũ

Trước hết, nếu đi mua xe ô tô cũ, người mua phải là người rành xe cả về thiết kế, trang bị và kỹ thuật. Bởi nếu nắm rõ các yếu tố này thì người mua sẽ không bị “hố”. Tuy nhiên, không nhiều khách hàng có thể am hiểu hết các vấn đề đó. Do đó, có 1 giải pháp thực tế hơn là thuê 1 kỹ thuật đi cùng để kiểm tra động cơ, hệ thống an toàn, hệ thống điện,… Đây là 1 việc rất quan trọng vì nếu không kiểm tra kỹ, người mua có thể mua nhầm “trâu què” mà không biết.

Trên thực tế, không phải người mua nào cũng có thể quen biết và thuê được kỹ thuật giỏi, đáng tin cậy. Do đó, họ thường chọn các nơi mua bán xe cũ uy tín. Đó có thể là đại lý xe chính hãng (xe cũ) hoặc các trung tâm, sàn mua ô tô uy tín, chất lượng, đã qua kiểm tra, kiểm định và có bảo hành. Nhưng dù sao, ông bà ta thường nói “người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm”. Vậy nên, mua xe ô tô cũ vẫn có xác xuất rủ ro nhất định.

innova cũ

Trong khi đó, nếu khách hàng mua xe ô tô mới thì mọi việc sẽ an tâm hơn rất nhiều. Nhưng vấn đề tài chính luôn là khó khăn với người muốn mua xe ô tô mới. Dẫu vậy, ở thời điểm này, giá xe ở nước ta đã giảm xuống khá thấp. Cùng với đó, các chính sách hỗ trợ cho người mua xe của các đại lý, các hãng xe là rất nhiều. Theo đó, khách hàng có thể mua xe ô tô trả góp với mức phí ban đầu thấp. Hoặc Quý khách cũng có thể mua xe trong các chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Hiện nay, việc sở hữu 1 chiếc ô tô mới không còn quá khó khăn với người Việt. Bởi cùng với sự hỗ trợ tích cực từ hãng xe, đại lý thì nước ta còn có phân khúc xe giá rẻ với hơn trăm triệu là có thể mua được.