Có nên mua xe bán tải khi thuế trước bạ tăng?

332

Như vậy là Nghị định 20/2019 của Chính phủ sẽ có hiệu lực vào ngày 10/4 sắp tới. Lúc đó giá xe bán tải sẽ tăng lên khá cao do thuế trước bạ tăng. Do đó, nhiều khách hàng đang có dự định mua xe bán tải đang phải “đau đầu” trong việc quyết định có nên mua xe bán tải khi thuế trước bạ tăng. Vậy thực tế thì khách hàng có nên mua xe bán tải khi thuế trước bạ tăng?

Xe bán tải là dòng xe đa dụng khi có thể kết hợp giữa nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Dòng xe này có thể chuyên chở hàng hóa với số lượng khá lớn. Hoặc cũng có thể là mẫu xe dùng để di chuyển cá nhân, hoặc phục vụ gia đình khi di về quê, cắm trại, hoặc cũng có thể là để đi gặp đối tác, khách hàng. Với chừng đó chức năng, thì thật khó có dòng xe nào có thể thay thế được xe bán tải cả.

Trước bạ bán Tải năm 2019
Trước bạ bán Tải năm 2019

Chính vì vậy, nếu khách hàng thật sự cần 1 chiếc xe đa dụng thì xe bán tải vẫn là lựa chọn hàng đầu. Và cho dù có tăng thuế hay như thế nào thì khách hàng cũng sẽ “bất chấp” để sở hữu xe bán tải nếu nó thật sự cần thiết.

Còn với khách hàng muốn mua xe bán tải vì đơn giản là giá rẻ thì nên suy nghĩ lại. Bởi với mức thuế trước bạ tăng lên 6% thì giá xe bán tải sẽ cao lên khá nhiều. Điều đó thật sự làm mất đi ưu điểm vốn có về giá của xe bán tải.

Ford Ranger Raptor
Ford Ranger Raptor

Mới đây, chúng tôi đã thực hiện việc khảo sát đối với khách hàng có nhu cầu mua xe bán tải. Đa số khách hàng đều cho rằng việc tăng thuế trước bạ ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý và cả tình hình tài chính của người mua. Tuy nhiên, hầu hết đều đã lên “phương án 2” là nếu không đủ kinh phí mua xe bằng tiền mặt thì có thể chuyển sang phương án mua xe bán tải trả góp hoặc là chọn mua xe bán tải cũ. Và họ sẽ không thay đổi quyết định mua xe bán tải của mình.

tăng lệ phí trước bạ 60%

Ngay thời điểm này, Nghị định 20/2019 của Chính phủ vẫn chưa có hiệu lực thi hành nên cơ hội để mua xe bán tải giá rẻ vẫn còn nguyên. Và ở “cơ hội cuối” này, khách hàng Việt đã lên hẳn 1 danh sách các mẫu bán tải đáng mua. Có thể kể ra như Ranger, Colorado, Hilux, BT-50, Navara, Triton,…

Lệ phí trước bạ bán tải năm 2019

Theo chia sẻ của 1 số hãng xe có dòng bán tải thì họ sẵn sàng ký hợp đồng với khách và cam kết giao xe trước 10/4, kể cả các dòng xe nhập khẩu. Đây được coi là cơ hội vàng để khách hàng Việt sở hữu xe bán tải với mức thuế trước bạ 2%.

Nguồn: Muaxemoi.com