Mua xe SUV gia đình, chọn xe số sàn hay số tự động ?

458

Hiện nay, xu hướng mua xe của khách hàng Việt đang có sự thay đổi nhẹ. Người mua đã dần chuyển từ mua xe giá rẻ sang mua xe gia đình SUV, xe 7 chỗ rộng rãi với nhiều tính năng tiện nghi, hiện đại. Tuy nhiên, khi chọn mua xe SUV gia đình.

Và bài viết này sẽ giúp nêu lên những ưu điểm của từng dòng xe để Quý khách tham khảo khi mua xe SUV 7 chỗ.

Fortuner số sàn 2019
Toyota Fortuner 2019

Ở nước ta, xe ô tô số sàn và số tự động có khoảng cách đủ lớn để khách hàng nhận ra. Theo đó, xe số sàn thường là các bản tiêu chuẩn, giá rẻ với trang bị ở mức đủ dùng. Trong khi đó, xe số tự động có nhiều option hơn, thiết kế bắt mắt hơn nhưng song song đó giá xe cũng cao hơn. Đây chính là sự khác biệt dễ nhận thấy nhất giữa xe số tự động và xe số sàn. Và khách hàng mua xe gia đình cũng thường vin vào đây để chọn mua xe gia đình 7 chỗ.

Ford Everest 2019 mới nhất
Ford Everest 2019

Thực tế, khi mua xe SUV 7 chỗ gia đình, người mua thường hướng đến xe số tự động. Bởi đúng là dòng xe này có giá cao hơn nhưng có nhiều tính năng tiện nghi hơn. Qua đó thỏa mãn nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Nói như vậy, không hẳn là xe SUV số sàn sẽ ế. Bởi vì xe 7 chỗ số sàn cũng có ưu điểm riêng của nó. Xe số sàn cho người lái cảm giác chủ động khi vào số. Và sự chủ động này giúp người lái tự tin hơn khi điều khiển xe, nhất là khi di chuyển ở đường đèo, dốc, đường đất đá, offroad,… Bên cạnh đó, xe số sàn thường được đánh giá là có khả năng tiết kiệm nhiên liệu cực tốt và có độ bền cao. Điều này rất phù hợp với khả năng “nuôi xe” của khách hàng Việt. Ngoài ra, yếu tố giá rẻ cũng là ưu điểm không nhỏ giúp xe SUV số sàn được lòng người mua.

Trailblazer 2019
Trailblazer

Hiện nay, trên thị trường ô tô Việt, đa số các dòng xe ở phân khúc SUV 7 chỗ thường có 2 phiên bản số sàn hoặc số tự động để khách hàng lựa chọn. Và tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng thực tế của mình, người mua có thể chọn xe số sàn hay số tự động.

Và đây là những dòng xe SUV 7 chỗ mà khách hàng có thể mua phục vụ gia đình: Fortuner, Everest, Pajero Sport, SantaFe, Trailblazer, Sorento,…