Chính phủ giảm 50% thuế trước bạ cho xe ô tô

240

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Bộ Công thương cùng Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam đã có đề xuất giảm 50% thuế trước bạ dành cho xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Và đề xuất này đã chính thức được Chính phủ thông qua. Với việc giảm 50% thuế trước bạ này thì cả người mua lẫn người bán đang cảm thấy “hứng khởi” sau thời gian ế ẩm.

Thực ra, việc giảm thuế trước bạ không làm giảm giá xe ô tô. Nhưng nó làm giảm đi đáng kể giá lăn bánh xe ô tô. Do đó, người mua vẫn giảm được 1 khoản chi phí đáng kể khi mua xe ô tô.

Ngay sau khi Nghị quyết 84 được ban hành, gần như tất cả các hãng xe ô tô và đông đảo khách hàng Việt đều có động thái “ăn mừng”. Bởi vì từ thời điểm này, người Việt có thể dễ dàng “tiếp cận” và sở hữu xe ô tô. Còn các hãng xe thì sẽ có cơ hội để tăng doanh số, bù vào “khoảng lặng” do dịch Covid-19 gây ra.

Theo chia sẻ của 1 tư vấn bán hàng xe Toyota thì đây chính là thỏi nam châm để kéo khách hàng đến mua xe. Bởi với việc giảm thuế này, giá lăn bánh xe ô tô sẽ giảm đáng kể. Trong đó, các mẫu xe ăn khách của Toyota như Vios, Innova, Corolla Altis sẽ được hưởng lợi rất lớn.

giảm 50% phí trước bạ xe ô tô

Thế nhưng Toyota không phải là hãng xe hưởng lợi nhiều nhất. Cái tên được nhắc đến nhiều nhất chính là Hyundai và Kia. Vì theo thống kê thì 2 hãng xe này có số lượng xe lắp ráp trong nước nhiều nhất hiện nay ở nước ta. Có thể kể đến như Grand i10, Accent, Elantra, Tucson, Morning, Soluto, Cerato, Rondo, Optima, Sorento,… Và đây đều là những mẫu xe đang được khách hàng Việt ưa chuộng.

Ngoài ra, mẫu xe thuần Việt VinFast với 3 mẫu xe gồm Fadil, Lux A và Lux SA cũng được hưởng lợi từ Nghị quyết này.

Đối với các hãng xe thì việc giảm thuế trước bạ chẳng khác gì 1 cơn mưa rào, giải hạn cho ngành ô tô sau đại dịch Covid-19. Còn với khách hàng mua xe thì đây là cơ hội không thể tốt hơn để sở hữu 1 chiếc xe ô tô.

giảm 50% thuế trước bạ xe ô tô

Nói như vậy là vì ngoài việc được giảm 50% thuế trước bạ thì các hãng xe còn đang có nhiều khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng. Do đó, giá xe ô tô ở nước ta đang giảm rất sâu. Do đó, đây thật sự là cơ hội hiếm thấy để Quý khách hàng sở hữu 1 chiếc xe ô tô.

Và nếu Quý khách hàng đang có nhu cầu mua xe ô tô thì hãy nhanh tay “cưới” ngay trong thời điểm này. Vì thật hiếm khi các hãng xe có những khuyến mãi lớn như hiện tại. Cùng với đó, việc giảm thuế trước bạ cho xe ô tô cũng chỉ được áp dụng đến hết năm 2020 mà thôi.