CHĂM SÓC LỐP XE THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH?🧐

542

Theo các nghiên cứu thì việc chăm sóc lốp xe đúng cách sẽ giúp cánh tài xế tiết kiệm được chi phí vận hành. Vậy thế nào là chăm sóc lốp xe đúng cách? Toyota Phú Mỹ Hưng sẽ giải đáp ngay sau đây.

🔥Giữ áp suất lốp tối ưu

Duy trì áp suất tối ưu cho lốp là yếu tố quan trọng nhất. Kiểm tra định kỳ ít nhất mỗi tháng một lần khi lốp ở trạng thái “nguội” hoặc khi dừng xe khoảng 3 giờ. Chỉ số áp suất tối ưu thường được ghi trên thành cửa phía ghế lái. Bánh xe có thể mất áp suất đột ngột khi xe đi vào ổ gà hoặc va với lề đường.
Một số xe có trang bị hệ thống cảnh báo áp suất lốp. Nhưng chúng chỉ cảnh báo khi áp suất lốp đã giảm đáng kể. Do đó, bạn vẫn nên kiểm tra lốp hàng tháng.

Ký hiệu thông số xe ô tô

🔥Không sử dụng lốp quá mòn

Hoa lốp giúp bánh xe bám đường, xe không bị lắc ngang vì thế tốt nhất không nên sử dụng lốp quá mòn. Định kỳ kiểm tra độ mòn khi đo áp suất. Giữa các rãnh thoát nước của lốp thường được trang bị các gờ thông báo độ mòn của lốp, bạn cũng nên chú ý đến các gờ này.

🔥Cân bằng bánh và điều chỉnh góc đặt bánh xe

Việc cân bằng nên thực hiện khi thay hoặc đảo lốp tại những nơi uy tín. Bánh cân bằng giúp giảm rung ồn cho xe.
Điều chỉnh góc đặt bánh xe không chỉ giúp tăng tuổi thọ sử dụng lốp mà còn loại bỏ hiện tượng lệch lái (trái hoặc phải) khi tài xế giữ vô-lăng đi thẳng.

🔥Đảo lốp

Đảo lốp giúp tất cả các bánh mòn đều nhờ đó tăng được tuổi thọ. Tham khảo thông tin trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe để biết thời điểm và cách đảo lốp. Thông thường lốp được đảo sau từ 8.000 đến 12.000 km hoặc bất cứ khi nào quan sát thấy lốp mòn không đều.

cách chăm sóc xe ô tô

🔥Sử dụng lốp có thông số phù hợp

Lốp thay mới cần có các thông số kỹ thuật giống với lốp nguyên bản. Bạn có thể tìm thấy thông tin này ở bảng gắng trên thành của xe hoặc trong sổ tay hướng dẫn sử dụng.
Để lốp xe của bạn luôn trong trạng thái ổn định nhất, hãy đến Toyota Phú Mỹ Hưng để được kiểm tra với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, máy móc, trang bị hiện đại đáp ứng nhu cầu kiểm tra khắt khe nhất.
Ngoài ra, lốp không sử dụng thường xuyên vẫn sẽ có tuổi thọ từ 5 đến 7 năm.

🎁Toyota Phú Mỹ Hưng hiện đang có chương trình kiểm tra tổng quát 49 hạng mục với 6 hạng mục sử dụng máy chuyên dụng miễn phí.

🎯LƯU Ý : Chương trình kiểm tra tổng quát miễn phí chỉ áp dụng tại Toyota Phú Mỹ Hưng chi nhánh mới (65 Đường số 2. Khu dân cư ven sông, phường Tân Phong, Quận 7, TPHCM ( Đối diện đại học RMIT ).

  • Bạn đọc đánh giá
  • Rated 5 stars
    5 / 5 (8 )
  • Đánh giá của bạn