Bao nhiêu lâu nên vệ sinh động cơ xe?

224

Để đảm bảo cho khả năng vận hành tối ưu nhất của các dòng xe thì vệ sinh động cơ được xem là việc làm thường xuyên, có tính định ký và cần được thực hiện một cách chất lượng nhất. Việc làm này không quá mất thời gian tuy nhiên nhiều khách hàng lại thường xuyên bỏ qua khiến cho xe kém bền bỉ khi sử dụng lâu dài. 

Mục đích của việc vệ sinh động cơ xe là gì? 

Trong quá trình vận hành, khoang động cơ của xe sẽ bị vấy bẩn bởi những lớp cát và lớp phủ dầu. Chính tình trạng này gây nên sự mài mòn vòng bi của xe – đây cũng chính là nguyên nhân cho những vấn đề phát sinh, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe, cụ thể như rò rỉ phễu. 

Đặc biệt với bề mặt máy khi bị những lớp bụi bẩn và bùn đất bám quá dày sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình tản nhiệt trên xe, điều này khiến cho máy nóng rất nhanh. Vệ sinh khoang động cơ là rửa sạch sẽ những lớp bụi bẩn giúp cho động cơ được giữ mát hơn. Điều này nếu được thực hiện theo định kỳ bảo dưỡng xe thì động cơ của xe sẽ hoạt động hiệu quả hơn, giúp cho chiếc xe của bạn có thể kéo dài tuổi thọ và trở nên bền bỉ hơn. 

động cơ xe mazda 2

Việc thực hiện vệ sinh khoang máy khá đơn giản, bao gồm việc bảo dưỡng một số những chi tiết bên trong khoang động cơ như: Ống dẫn, gioăng cao su…khi những chi tiết này được vệ sinh sạch sẽ giúp cho việc hoạt động của chúng được hiệu quả, đảm bảo được sự ổn định khi vận hành của xe. 

Bên cạnh đó, một trong những thực trạng hiện nay đó chính là nhiều khoang động cơ xe trong thời gian sử dụng lâu có thể bị côn trùng xâm nhập gây nhiễu. Với điều này thì việc vệ sinh động cơ càng trở nên cấp bách và cần thiết. 

Bao lâu thì bạn nên vệ sinh động cơ xe 1 lần? 

Thông thường, tần suất vệ sinh động cơ xe phụ thuộc khá nhiều vào việc sử dụng và môi trường đi lại hằng ngày của bạn. Cụ thể như với những dòng xe hoạt động trong khu vực đô thị với mức độ bụi bẩn thấp thì các chuyên gia khuyên rằng bạn nên vệ sinh động cơ khoảng 1 – 2 lần/năm. 

Tuy nhiên, nếu xe của bạn vận hành trong những khu vực có khí hậu khô, thường xuyên có một lượng bụi bẩn lớn thì việc vệ sinh động cơ được khuyên là 3 tháng/1 lần. 

bao nhiêu lâu bạn nên vệ sinh động cơ 1 lần

Một số những lưu ý khi vệ sinh động cơ xe

Để nhận biết được tình trạng của khoang động cơ và thời điểm nào cần phải vệ sinh nó, bạn cần chú ý một số điểm như: 

  • Kiểm tra thật kỹ van PVC nếu thấy tình trạng dầu tích trữ ở bề mặt động cơ. Trong một số trường hợp van bị bít bạn cần thực hiện thay thế van PVC rồi mới tiến hành vệ sinh động cơ để có được hiệu quả nhất. 
  • Bạn cung cần thay thế một số những chi tiết như nắp quy lát, nắp van… để tránh tính trạng rò dầu bên trong xe. Việc làm này không chỉ làm hạn chế bụi bẩn trên xe mà còn giúp cho việc rò rỉ dầu bị hạn chế lại. 

Khi vệ sinh động cơ xe, bạn cũng cần tìm hiểu về các địa chỉ bảo hành, bảo dưỡng uy tín với dòng xe của mình để đảm bảo chất lượng và tình trạng sử dụng của xe.