Cách khai báo Bảo hiểm xe ô tô khi bị va quẹt hay tai nạn

155

(Muaxemoi.com) Hiện nay, hầu hết những người sở hữu ô tô nói chung hay dòng xe ô tô nói riêng đều tham gia các gói bảo hiểm tự nguyện ngài gói bắt buộc theo quy định. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về những quyền lợi hay quy trình khai báo khi có những va chạm đáng tiếc xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về quy trình này giúp đảm bảo tối đa quyền lợi của khách hàng khi sử dụng bảo hiểm xe ô tô

Quy trình bồi thường bảo hiểm xe ô tô được diễn ra như thế nào

Quy trình bồi thường bảo hiểm xe ô tô được diễn ra như thế nào? 

Khi có những va chạm xảy ra, khách hàng cần thông báo cho công ty bảo hiểm nơi mình tham gia bằng hình thức gọi điện, khai báo đầy đủ các thông tin liên quan (Họ tên, điện thoại, biển số xe, thời gian, địa điểm, diễn biến tai nạn). Thông thường những thông tin về cơ quan bảo hiểm sẽ được in trên các giấy chứng nhận. 

Việc thông báo va chạm hết sức quan trọng bởi có nhiều công ty bảo hiểm sẵn sàng từ chối bồi thường nếu không nhận được thông báo này,

Bên cạnh đó, một nguyên tắc hết sức quan trọng đó chính là bạn cần giữ nguyên hiện trạng tai nạn, chụp ảnh hiện trường. điều này sẽ giúp cho bạn có được bằng chứng đảm bảo quyền lợi của mình, tránh bị từ chối theo một số nguyên tắc từ phía bảo hiểm. 

Quy trình bồi thường bảo hiểm xe ô tô

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm xe ô tô bao gồm những gì? 

Để đảm bảo quyền lợi được bồi thường thỏa đáng từ các công ty bảo hiểm, chủ xe cần hoàn thiện những thủ tục pháp lý trong hồ sơ bảo hiểm, một số những giấy tờ cần thiết như sau: 

  • Chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe
  • Tờ khai tai nạn của chủ xe theo mẫu quy định
  • Bản sao giấy chứng nhận bảo hiểm, đăng ký xe hay kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe giới đường bộ. 
  • Cung cấp những kết luận điều tra từ phía công an như: Khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm xe liên quan đến tai nạn và biên bản xử lý tai nạn. 
  • Các giấy tờ chứng thực thiệt hại do tai nạn cụ thể như xác định chi phí sửa xe, thuê cẩu kéo…
Quy trình bồi thường bảo hiểm xe ô tô Muaxemoi-com

Trong trường hợp có tranh chấp tại tòa án, bạn cần phải cung cấp thêm bản án hoặc quyết định của tòa án. Các công ty bảo hiểm hiện nay có rất nhiều trường hợp bồi thường cho khách hàng, cụ thể như khắc phục sửa chữa hoặc bồi thường bằng tiền. Mức bồi thường của xe ô tô cũng được quy định cụ thể trên từng bộ phận khác nhau đảm bảo tối đa quyền lợi cho người dùng. 

Đối với những trường hợp cố ý gây tai nạn, người điều khiển xe không có giấy phép lái xe hay lái xe sử dụng ma túy, chất kích thích, đi kèm với đó còn có một số quy định theo các điều khoản của bảo hiểm sẽ không nhận được bồi thường. Chính vì vậy những khách hàng sở hữu bất kỳ dòng xe ô tô nào cũng cần phải tìm hiểu kỹ các quy định trước khi đòi hỏi quyền lợi của mình khi có va chạm xảy ra. 

Xem thêm: Top 5 xe chuẩn bị ra mắt tại Việt Nam

  • Bạn đọc đánh giá
  • Rated 5 stars
    5 / 5 (2 )
487000 đến 950000
  • Đánh giá của bạn