Các chu kỳ và chi phí Bảo dưỡng xe Toyota như thế nào?

1130

Bảo dưỡng xe ô tô là vấn đề cực kỳ quan trọng. Bởi đây là công việc giúp cho xe luôn trong tình trạng tốt nhất. Qua đó, giúp đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe người xung quanh. Không chỉ vậy, nó còn giúp xe mang lại hiệu quả tối đa cho người dùng. 

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam thì xe Toyota đang chiếm thị phần khá lớn, khoảng 35%. Do đó, nhu cầu bảo dưỡng xe Toyota của khách hàng đang rất nhiều. Dẫu vậy, khách hàng thường băn khoăn không biết khi nào nên bảo dưỡng xe Toyota, bảo dưỡng xe Toyota ở đâu? Bảo dưỡng xe Toyota tốn phí bao nhiêu? Để có được câu trả lời cho các câu hỏi trên, mời Quý khách cùng Muaxemoi.com lướt sơ qua bài viết sau. 

Khi nào bảo dưỡng xe Toyota?

Ngay khi nhận chiếc ô tô Toyota mới, Quý khách hàng cũng sẽ nhận được sổ bảo hành, bảo dưỡng. Cùng với đó, nhân viên kinh doanh, nhân viên dịch vụ cũng sẽ lưu ý cho Quý khách các mốc bảo dưỡng xe ô tô Toyota

Theo đó, các mốc bảo dưỡng xe ô tô Toyota ở cấp độ nhỏ sẽ là: 

 • 5.000 km 
 • 15.000 km
 • 25.000 km
 • 35.000 km

Bảo dưỡng nhỏ thường là thay nhớt xe, thay các trang thiết bị đơn giản. Tuy mang tên là bảo dưỡng nhỏ nhưng nó rất quan trọng. Bởi nếu làm tốt việc bảo dưỡng nhỏ này, tuổi thọ của xe sẽ tăng lên khá cao cũng như giúp xe luôn hoạt động tốt nhất. Và việc bảo dưỡng nhỏ này thường nằm trong thời gian 12 tháng đầu sau khi mua xe. 

Ở cấp độ bảo dưỡng trung bình thì thường diễn ra sau 12 tháng mua xe. Cấp độ này cũng có thể căn cứ vào mức km: 

 • 30.000 km
 • 50.000 km
 • 70.000 km

Đây là công đoạn bảo dưỡng các trang bị có tính phức tạp hơn trên xe như phanh, khớp cầu, lốp xe, khóa cửa,… 

Bảo dưỡng xe toyota

Trong mốc bảo dưỡng xe ô tô Toyota còn có cấp độ trung bình lớn và bảo dưỡng lớn. Các bảo dưỡng này thường thuộc ở khu vực động cơ xe là chính. Và tất nhiên, nó thường diễn ra ở khoảng thời gian sau 2 năm mua xe. 

Trên đây là các mốc thời gian cụ thể để chủ xe có thể căn cứ khi bảo dưỡng xe ô tô Toyota. Tuy nhiên, thực tế thì chẳng cần đến đúng mốc mà chỉ cần phát hiện xe có những dấu hiệu khác thường như đạp phanh cứng, bó phanh, xe chạy phát ra tiếng gầm lớn, cần số cứng,… thì chủ xe cũng nên đưa xe đi kiểm tra, bảo dưỡng. 

Trong 1 khảo sát mới nhất của chúng tôi thì vấn đề mà khách hàng quan tâm nhất khi bảo dưỡng xe chính là chi phí bảo dưỡng. Vậy chi phí bảo dưỡng xe Toyota là bao nhiêu? 

Chi phí bảo dưỡng xe ô tô Toyota

Khách hàng thường thắc mắc là tại sao bảo dưỡng xe ô tô trong thời gian bảo hành mà vẫn tốn phí. Đây là câu hỏi rất thường gặp ở các trạm bảo dưỡng, khu vực dịch vụ của xe Toyota. Chúng tôi xin lưu ý rằng việc bảo dưỡng khác với việc bảo hành xe. Do đó, việc bảo dưỡng vẫn phải tính phí bình thường. Và mức phí này sẽ phụ thuộc vào dòng xe, phiên bản xe và cấp độ bảo dưỡng. 

Và theo bảng biểu phí bảo dưỡng xe ô tô Toyota tại Toyota Phú Mỹ Hưng thì mức phí bảo dưỡng thấp nhất thuộc về xe Vios số sàn với giá khoảng 600.000 đồng. Còn xe Alphard 2020 ở cấp bảo dưỡng lớn có mức phí lên đến hơn 10 triệu. Đây cũng là mức phí bảo dưỡng cao nhất dành cho 1 chiếc ô tô Toyota tại Toyota Phú Mỹ Hưng. 

Thêm 1 vấn đề nữa mà khách hàng cũng rất quan tâm là thời gian bảo dưỡng xe Toyota có lâu không? Theo chia sẻ của nhiều cố vấn dịch vụ của Toyota thì thời gian bảo dưỡng xe ô tô mất khoảng 20 phút đến 1 giờ đồng hồ tùy theo cấp độ bảo dưỡng. Tuy nhiên, trong quá trình bảo dưỡng thì thời gian thực có thể rút ngắn hoặc kéo dài thêm chút ít. 

Chu kỳ bảo dưỡng xe toyota

Bảo dưỡng xe ô tô Toyota ở đâu? 

Bảo dưỡng xe Toyota thì tất nhiên là phải ở trung tâm bảo dưỡng, trạm bảo dưỡng, đại lý xe Toyota rồi. Và nhiều người cho rằng đây là câu hỏi “vớ vẩn”. Thế nhưng nó không vớ vẩn 1 tí nào cả. Bởi hiện nay, Toyota có đến hơn 60 đại lý và rất nhiều trung tâm, trạm bảo dưỡng trên toàn quốc. Đó là chưa kể vô số hệ thống garage cũng có dịch vụ bảo dưỡng xe Toyota. Do đó, khách hàng không biết nên chọn nơi nào để bảo dưỡng xe Toyota. 

Thực ra, đa số khách hàng sẽ chọn nơi mua xe để bảo dưỡng xe Toyota. Ví dụ, khách hàng mua xe tại Toyota Phú Mỹ Hưng thì thường chọn Toyota Phú Mỹ Hưng để bảo dưỡng. 

Thế nhưng thực tế có khách hàng ở quận khác, thậm chí là tỉnh khác đến Phú Mỹ Hưng mua xe, chẳng lẻ mỗi lần bảo dưỡng lại phải đưa xe đến tận đây bảo dưỡng. Điều đó là không thực sự cần thiết. Quý khách cứ đến các đại lý, trung tâm bảo dưỡng chính hãng xe Toyota để thực hiện công việc bảo dưỡng xe. Và theo quy định của hãng Toyota thì không có việc “phân biệt đối xử” với khách “vãng lai”. Nghĩa là mua xe 1 đại lý khác, nhưng bảo dưỡng ở 1 đại lý khác. 

Theo chia sẻ của nhiều chủ xe có kinh nghiệm thì việc bảo dưỡng là hết sức quan trọng. Bởi khi bảo dưỡng, xe sẽ được kiểm tra kỹ, qua đó có thể sớm phát hiện ra các hỏng hóc nhỏ. Từ đó sẽ có những cách xử lý kịp thời trước khi “bệnh” nặng hơn. Cùng với đó, việc bảo dưỡng xe sẽ giúp xe có trạng thái hoạt động tốt nhất, mang lại hiệu quả sử dụng cao cho người sử dụng. 

Để biết thêm quy trình bảo dưỡng xe, biểu phí bảo dưỡng xe và các trung tâm bảo dưỡng xe Toyota, Quý khách vui lòng liên hệ hotline Toyota Phú Mỹ Hưng để được tư vấn, hỗ trợ. 

 • Bạn đọc đánh giá
 • Rated 5 stars
  5 / 5 (4 )
 • Đánh giá của bạn