Chi phí và chu kỳ bảo dưỡng xe Toyota Innova như thế nào?

749

Toyota Innova ra mắt tại Việt Nam vào năm 2006, và từ đó đến nay, dòng MPV này vẫn luôn nằm top xe bán chạy nhất ở nước ta. Sự phát triển của Innova không có dấu hiệu chững lại mà ngày càng mạnh mẽ hơn. Điều đó có được 1 phần là nhờ tính hợp thời, khả năng ứng dụng rộng của Innova. Cùng với đó, dòng xe này cũng luôn được Toyota nâng cấp, đổi mới để đáp ứng tốt hơn thị hiếu mua xe ô tô của khách hàng Việt. 

Doanh số Innova cao nên cũng phát sinh thêm vài vấn đề khác. Trong đó, vấn đề bảo dưỡng xe Innova được khách hàng quan tâm hơn cả. Và thường thì khách hàng sẽ thắc mắc: khi nào thì bảo dưỡng xe Innova, chi phí bảo dưỡng xe Innova là bao nhiêu, bảo dưỡng xe Innova ở đâu, bảo dưỡng xe Innova có lâu không? Và bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của Quý khách về việc bảo dưỡng xe Innova. 

innova 2010

Các mốc bảo dưỡng xe Innova

Innova được gới thiệu tại Việt Nam vào năm 2006. Do đó, đến thời điểm này thì những thế hệ Innova đầu tiên được xếp vào dòng xe cũ. Và chắc chắn, xe Innova cũ sẽ cần được bảo dưỡng nhiều lần/ năm và thường thì không có mốc căn cứ cụ thể. Trong khi đó, với xe Innova mới thì người lái nên căn cứ vào số km đã đi được để tiến hành bảo dưỡng xe. 

Cụ thể, Quý khách sẽ bảo dưỡng xe Innova theo các mốc km sau: 

 • 5.000 km
 • 15.000 km
 • 25.000 km
 • 35.000 km

Đây là các mốc thuộc cấp độ bảo dưỡng nhỏ. Cấp độ bảo dưỡng này là để kỹ thuật kiểm tra và thay dầu động cơ, kiểm tra nước làm mát động cơ, vệ sinh lọc gió, kiểm tra nhanh hệ thống phanh,… 

Bên cạnh việc bảo dưỡng ở cấp độ nhỏ đang rất được đông đảo khách hàng sử dụng thì Toyota còn có thêm 3 cấp độ bảo dưỡng nữa dành cho xe Innova. 

 • Bảo dưỡng xe Innova cấp độ trung bình
 • Bảo dưỡng xe Innova cấp độ trung bình lớn
 • Bảo dưỡng xe Innova cấp độ lớn

bảo dưỡng xe innova

Tùy vào từng cấp độ mà công việc bảo dưỡng xe Innova sẽ có sự khác nhau. Kèm theo đó, thời gian bảo dưỡng cũng có thể nhanh hoặc tốn nhiều thời gian. Nhưng tối đa thì công việc bảo dưỡng xe Innova chỉ trong khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ. 

Còn riêng với xe Innova cũ (hơn 5 năm sử dụng) thì việc bảo dưỡng phụ thuộc và tình trạng thực tế của xe và theo yêu cầu của khách hàng. Và biểu phí bảo dưỡng xe Innova cũ cũng có phần khác so với các xe Innova mới. 

Chi phí bảo dưỡng xe Innova 

Hiện nay gần như tất cả các đại lý Toyota đều xây dựng sẵn biểu phí bảo dưỡng Toyota cho từng phiên bản Innova. Và khách hàng chỉ cần căn cứ vào phiên bản xe, tùy chọn gói bảo dưỡng thì sẽ biết được giá bảo dưỡng xe Innova. 

Theo khảo sát của chúng tôi thì chi phí bảo dưỡng xe Innova mới rơi vào khoảng từ 800.000 đến hơn 5 triệu tùy theo từng phiên bản xe. 

bảo dưỡng xe innova

Theo chia sẻ của nhiều khách hàng thì mức phí này có thể chấp nhận được. Bởi bảo dưỡng 1 chiếc ô tô hàng trăm triệu mà chỉ tốn vài triệu thì không phải là vấn đề quá lớn. Dẫu vậy, điều mà khách hàng cần chính là chất lượng bảo dưỡng. Cũng chính vì lý do này mà các chủ xe sẵn sàng di chuyển đoạn dường dài hơn để đến được đại lý uy tín, có dịch vụ bảo dưỡng xe Innova tốt. 

Bảo dưỡng xe Innova ở đâu tại Tp.HCM

Trên các diễn đàn, chủ xe Innova thường chia sẻ với nhau những địa điểm, đại lý Toyota có chất lượng bảo dưỡng tốt. Và nổi lên trong đó là Toyota Phú Mỹ Hưng. Toyota Phú Mỹ Hưng được khách hàng đánh giá cao về phong cách chuyên nghiệp trong việc tiếp nhận và bảo dưỡng xe Innova. 

Theo đó, khi đến thực hiện dịch vụ bảo dưỡng xe Innova, Quý khách sẽ được cố vấn dịch vụ tại Toyota Phú Mỹ Hưng tư vấn cách chọn gói bảo dưỡng. Sau đó, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra và thực hiện các phần việc đã được liệt kê chi tiết trong gói bảo dưỡng mà khách hàng đã chọn. 

Toyota Phú Mỹ Hưng
Toyota Phú Mỹ Hưng

Sau khi hoàn thành, kỹ thuật viên và cố vấn dịch vụ sẽ có những phản hồi với khách hàng về tình trạng thực tế của xe. Qua đó, chủ xe Innova có thể chủ động đưa ra các hướng xử lý khác nhau cho chiếc ô tô của mình. 

Anh Nguyễn Hữu Hà (Quận 7) chia sẻ: tôi mua 1 chiếc Innova G đời 2017. Lúc mua thì tôi mua xe ở 1 đại lý khác. Nhưng do Toyota Phú Mỹ Hưng gần nhà nên tôi thường mang xe ra đây bảo dưỡng, sửa chữa. Ở đây có biểu giá bảo dưỡng xe Innova rất rõ ràng. Không chỉ vậy, cố vấn dịch vụ ở đây cũng rất nhiệt tình để tư vấn, hỗ trợ khi tôi chọn gói bảo dưỡng. Và cuối cùng, họ thường báo lại với tôi về các chi tiết, trang bị của xe có nguy cơ hỏng hóc. Do đó, tôi luôn có được kế hoạch thay thế phù hợp để xe hoạt động tốt với độ an toàn cao. 

Nếu Quý khách đang có nhu cầu bảo dưỡng xe Innova hoặc các dòng xe Toyota tại Tp.HCM. Vui lòng liên hệ hotline của Toyota Phú Mỹ Hưng để đặt lịch hẹn. Chúng tôi sẽ giữ vị trí và yêu cầu của Quý khách. Qua đó rút ngắn tối đa thời gian chờ của Quý khách.  

 • Bạn đọc đánh giá
 • Rated 5 stars
  5 / 5 (3 )
 • Đánh giá của bạn