300 triệu nên mua xe ô tô trả góp hay mua xe ô tô cũ

704

300 triệu có thể mua được xe ô tô và nếu mua được thì đó là ô tô gì ? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang có nhu cầu mua xe ô tô nhưng hạn hẹp về tài chính rất muốn tìm hiểu. Và chúng tôi xin trả lời ngay là nếu có 300 triệu, mọi người hoàn toàn có thể mua được xe ô tô theo 2 cách: hoặc là mua xe ô tô trả góp, hoặc là mua xe ô tô cũ.

Nếu chọn mua xe ô tô trả góp, người mua phải tính toán thật kỹ để không gây ảnh hưởng đến tình hình tài chính của mình. Cùng với đó là phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết của ngân hàng, tổ chức tài chính.

Mua xe Ô tô trả góp
Thủ tục đơn giản, duyệt hồ so trông 24h

Thực ra, mua xe ô tô trả góp đang là phương án tối ưu để sở hữu 1 chiếc xe ô tô mới với giá rẻ hiện nay. Bởi với số tiền ban đầu khách hàng cần chuẩn bị để mua xe trả góp chỉ là khoảng 20% giá trị xe. 80% còn lại sẽ được ngân hàng cho vay với thời gian tối đa lên đến 8 năm.

Ngân hàng cho vay mua xe hơi trả góp
Các ngân hàng liên kết tại Toyota Phú Mỹ Hưng

Mua xe ô tô trả góp thực sự chỉ phù hợp với người có thu nhập ổn định theo tháng như nhân viên văn phòng, giáo viên, công chức,… Còn với người lao động bình thường, không chứng minh được thu nhập thì để mua xe ô tô trả góp là cả 1 vấn đề. Và khi đó, phương án 2, mua xe ô tô cũ sẽ tỏ ra khả thi hơn cả.

Với 300 triệu, khách hàng có thể mua xe ô tô trả góp với các dòng xe như Vios, Accent, City, Cerato,… Đây là những dòng xe hạng B, C đang rất được ưa chuộng ở nước ta. Những dòng xe này có thể phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như mua xe chạy dịch vụ, mua xe phục vụ cá nhân, gia đình, công ty,…

Honda City 2019
Honda City 2019

Và tất nhiên, ưu điểm của cách mua xe trả góp là khách hàng có xe mới, bảo hành chính hãng và được hưởng các ưu đãi về dịch vụ hậu mãi của hãng,… Tuy nhiên, nếu mua xe trả góp là khách hàng phải tính toán cực kỳ chi tiết và có kế hoạch trả nợ hợp lý để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình và gia đình.

Trong khi đó, với 300 triệu, khách hàng có thể sở hữu được 1 trong những cái tên như Grand i10, Morning, Wigo hay thậm chí Vios, City đời cũ (2014 – 2016). Đừng tưởng xe cũ là sẽ “nát”. Nếu biết cách lựa chọn thì người hoàn toàn có thể tự tin có được chiếc ô tô chất lượng.

Thực tế, mua xe ô tô cũ hay xe ô tô trả góp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác chứ không chỉ riêng ở khả năng tài chính 300 triệu. Và cho dù là chọn phương án nào thì người mua cần phải xác định mình mua xe để làm gì và hiểu được mình cần gì ở con xe sắp mua. Từ đó người mua sẽ ắt có những tính toán riêng cho hợp lý. Còn ở bài viết này, chúng tôi chỉ nêu ra những ưu, nhược điểm và 1 vài sự lựa chọn cho khách hàng đang có 300 triệu và muốn mua xe ô tô.